Thợ đào tiền ảo Việt Nam lại khiến cộng đồng quốc tế bất ngờ với màn ngâm trâu cày tr  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thợ đào tiền ảo Việt Nam lại khiến cộng đồng quốc tế bất ngờ với màn ngâm trâu cày tr
#1
Thumbs Up 
không hài lòng với việc dùng quạt làm mát hoặc hệ thống làm mát bằng nước, các thợ đào tiền ảo Việt đã chọn cách click chìm tám GPU RTX 3090 trong một săng dầu khoáng khiến cùng đồng quốc tế ngỡ ngàng.
Dòng GPU GeForce RTX 3090 hiện đang là một trong những card đồ họa đắt nhất trên thị trường, nhưng điều đó đã không ngăn được việc phổ thông thợ đào tiền ảo dùng nó để làm "trâu cày", do tác động của sự thiếu hụt GPU liên tiếp thời gian cách đây không lâu. Và với sự bùng nổ về giá đồng Ethereum, việc khai thác tiền điện tử này đã trở nên phổ thông trong vài tháng qua, dẫn đến một số hệ thống "trâu cày" hơi ấn tượng và bất ngờ.
Theo trang kỹ thuật Techradar, một trong những dàn "trâu cày" gây chú ý tạm bợ gian vừa mới đây được cho ra bởi một đội ngũ thợ đào tiền điện tử ở Việt Nam.
đọc thêm tại : link coin là gì
Bản dựng được phát hiện và san sẻ trên Twitter bởi tài khoản , với video ghi lại cảnh một hệ thống đào tiền ảo với những GPU được nhúng trong thùng dầu khoáng để làm mát. Ko có tham số chi tiết về nhiệt độ hoặc điện áp đang được dùng do chất lượng hình ảnh khá mờ của video, nhưng có vẻ như hệ thống đang hoạt động và chạy một số phần mềm điều chỉnh GPU.
"Rõ ràng không chấp thuận với việc sử dụng quạt làm mát hoặc thậm chí là bộ làm mát bằng nước, các người này đã chọn nhấn chìm tám GPU RTX 3090 trong một quan tài dầu khoáng", trang tin nhận xét.
Video cũng gây bất thần cho cộng đồng quốc tế bởi sự độc đáo, chịu chơi và chịu chi của đội ngũ thợ đào tiền ảo ở Việt Nam.
"Hệ thống này hoạt động như thế nào? Họ đang cừu GPU à?", một các bạn Twitter bình luận.
"Thật đáng buồn, nó được vận chuyển lên trực tiếp bởi một nhà bán buôn phần cứng hợp pháp. Họ ko để ý đến game thủ nữa", một người khác thì phát hiện video có can dự tới một doanh nghiệp sản xuất trang bị phần cứng tại Việt Nam.
tham khảo thêm : airdrop coin
[Image: -2j8W6BSkdOz8VadWO6yY1FnEB5Dh9PcKUefoVHS...fvurcZtyde]
Làm mát bằng dầu khoáng là công nghệ làm mát tương đối tuyệt vời cho hệ thống máy tính, đặc biệt là các hệ thống đào tiền điện tử luôn hoạt động với công suất cao. Nó có một số ưu điểm đặc sắc so với những hệ thống làm mát bằng nước hoặc không khí ở chỗ người dùng có thể bảo đảm đa số những thành phần được làm mát một cách nhất quán và dầu khoáng truyền nhiệt tốt hơn đến 5 lần so với ko khí. Rất nhiều dầu khoáng trong cỗ ván máy sẽ được bơm tới hệ thống quạt để bớt nhiệt độ.
Về đơn thuần, dầu khoáng đã được chứng minh là có khả năng kéo dài tuổi thọ những thành phần linh kiện PC - một yếu tố quan trọng đối với những người khai thác tiền ảo đang nỗ lực tận dụng tối đa khoản đầu cơ của họ, đặc thù khi đây là cách tốt nhất để giữ cho các phòng ban như GPU hoạt động lâu hơn.
đọc thêm : hashrate là gì
mặc dù hệ thống này hơi hoàn hảo và ưu việt hơn các cách tản nhiệt truyền thống, nhưng chính vì sự phức tạp và đòi hỏi dung môi dầu luôn sạch, cùng lúc case máy tính phải luôn kín đã khiến ứng dụng của việc ngâm dầu linh kiện khó được khai triển một cách phổ cập. Trên thực tiễn, chỉ các modder phổ biến kinh nghiệm mới dám làm điều hơi táo bạo này. Những linh kiện sau lúc ngâm trong dầu cũng khó có thể được làm sạch hoặc bán lại ở thị trường thứ cấp.
đa dạng người cũng cảm thấy trong video, khu vực ngâm GPU trong dầu ko được đóng kín, thậm chí có người còn lấy tay khuấy dung dịch lên. Điều này được cho là một hành động hết sức tắc trách có thể tác động xấu đến hệ thống, hoặc đây có thể là màn quay video trước khi thay thế dàn "trâu cày".
đọc thêm tại : cách kiếm tiền online trên máy tính
[Image: 7JpN53hLEFSPFs4az5Yk9mxys83UOwuLU2MdE0rQ...u2CaCQZtRI]
thời kì vừa mới đây, cộng đồng khai thác tiền ảo ở Việt Nam đã nhiều lần khiến cả thế giới phải bất thần. Gần đây nhất, đa dạng trang phương pháp lớn trên toàn cầu như TechPowerUp, WCCFTech hay Tom's Hardware đã đăng vận tải hình ảnh về việc 1 vài shop kinh doanh dịch vụ Internet/game online chuyển mô phỏng sang... Đào coin. Bất ngờ thay, khi Phân tích ngành ngọn của các hình ảnh này, chúng thực tiễn ko ở đâu xa nhưng mà chính là từ Việt Nam.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách