Tiền ảo lao dốc làm người trẻ Hàn Quốc vỡ mộng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tiền ảo lao dốc làm người trẻ Hàn Quốc vỡ mộng
#1
Thumbs Up 
ước mong đổi đời của thế hệ trẻ xứ kim chi đã bị giáng một đòn mạnh khi Bitcoin liên tiếp sụt giảm trong khoảng nửa cuối tháng 5 trở lại đây.

trong khoảng một sinh viên đại học năng động yêu đời ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), Kim Ae Cha đã trải qua các tuần sống trong ám ảnh lúc giá tiền ảo lên xuống như tàu lượn. &Amp;Amp;Amp;Ldquo;Tôi không còn tâm trí để nghĩ suy bất cứ điều gì, mỗi lần mở áp dụng lên là tôi lại phải nín thở”, cô san sớt.
Cũng như phổ quát cô gái Hàn Quốc chạc tuổi khác, Kim Ae Cha đem số tiền tiết kiệm vất vả 1 triệu won (900 USD) ném vào thị phần tiền ảo với ước ao đổi đời sau một đêm. Lúc cơn sốt tiền ảo lập đỉnh hồi tháng 4, account của cô đã nhảy đầm lên Báo cáo 5 triệu won trước lúc bị chia đôi.
Cô tự biết khoản lỗ này mới chỉ ‘cắn’ vào lãi và thừa biết rằng bạn bè mình còn ở ‘xa bờ’ hơn thế. &Amp;Amp;Amp;Ldquo;Tôi sẽ ấp ủ tiền ảo đến lúc nào giá tăng trở lại thì thôi mặc dù tôi ko biết phải chờ bao nhiêu năm mới được”, cô tâm sự.
Hàn Quốc đã trở nên điểm nóng của thị phần tiền mã hóa khi chiếm đến 10% giao dịch của hồ hết thị trường. Cơn sốt tiền ảo đã sinh ra một định nghĩa gọi là “kim chi thượng hạng”, vốn dùng để ám chỉ sự chênh lệch về giá giữa sàn Hàn Quốc với nước ngoài, mà có thời khắc lên tới 20%.
tham khảo thêm : spread trong forex
[Image: CfZwxXAcnWLtq5EGGlcA8Ucu5m7BaQP3cmMI_Hdx...qVoPrK6Z92]
Dù Bitcoin vẫn đang là đồng tiền số phổ quát nhất toàn cầu, khối lượng giao dịch của đồng này ở Hàn Quốc chỉ chiếm dưới 10%. Phần còn lại rơi vào các loại tiền cỏ, tiền rác (altcoin), bao gồm cả các đồng châm biếm vô trị giá.
các người trẻ ở độ tuổi 20-30 đang chiếm phần lớn trong số các nhà đầu cơ tiền số ở Hàn Quốc. Trong quý I/2021, hai,5 triệu account mới đã được mở trên bốn sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc. Trong số này, chiếm 33% là các người Hàn ở độ tuổi 20 và 31% ở độ tuổi 30.
Theo điều tra của cổng tìm kiếm việc làm Alba Heaven, 53% người được hỏi nhận thấy hăng hái trong đầu tư tiền ảo. Trong ấy, số người đã đầu cơ chiếm 24%.
Ngày nay, tuổi teen Hàn Quốc càng ngày càng có ít cơ hội vững mạnh sự nghiệp so với thế hệ đi trước. Ngay cả những người đã có công ăn việc làm lâu dài ở những tập đoàn chaebol cũng ko có đủ tiền đầu tư căn hộ do chi phí đắt đỏ.
Khủng hoảng ở người trẻ khiến cho họ ngại ngần trong việc hôn phối, hoặc nếu như có là ngại ngần sinh con. Như thế nên, đầu cơ vào tiền ảo hoặc chứng khoán là một trong số ít các cơ hội đổi đời với họ.
tham khảo thêm : mt5 là gì

[Image: R2Rjf9WATp7c-n2PFlRyUyuLNsAjNSm_g8k8g9af...ilXB4EkqqK]
Eun Sung-soo, chủ tịch Ủy ban nhà sản xuất vốn đầu tư, đã vấp phải vô kể chỉ trích bởi ngăn cản mong ước làm giàu của tuổi teen Hàn. Ông từ chối gọi những khách hàng tiền ảo là nhà đầu tư, vì quan niệm rằng tiền ảo ko bị buộc ràng bởi luật pháp như chứng khoán và tiền mã hóa cũng chẳng phải vật chất hữu hình.
Đáp lại chỉ trích của ông Eun Sung-soo, một công nhân ngoài 30 tuổi đã gửi lời nhắn đến Nhà xanh bắt buộc ông này từ nhiệm. Lời nhắn đã ngay lập tức nhận được 200.000 lượt thích, buộc chính phủ Hàn Quốc phải hành động.
Kết quả là Hàn Quốc đang xem xét sửa luật về tiền ảo trong đấy có một luật đã được sửa vào tháng 3 đề nghị những sàn tiền ảo phải liên kết với nhà băng để định danh khách hàng trước tháng 9. Sàn nào không tuân thủ sẽ yêu cầu đóng cửa.
Động thái này khiến phổ quát sàn nhỏ ở Hàn Quốc gặp khó. Chỉ có bốn sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc là Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit có quan hệ cộng tác với các ngân hàng như Shinhan Bank, Nonghyup Bank và K Bank.
số đông các ngân hàng khác đều ngần ngại hiệp tác với sàn tiền số vì lo ngại hoạt động rửa tiền cũng như tác động thụ động của tiền ảo đối với hoạt động của ngân hàng.
Hàn Quốc hiện có hơn 200 sàn tiền ảo và chỉ có 1 số ít nhà băng có ý định cộng tác. Chưa rõ nếu như những sàn nhỏ bị xóa sổ sẽ tác động thế nào tới khối lượng trao đổi tiền số, vốn đang gấp đôi chỉ số chứng khoán Hàn Quốc KOSPI.
đọc thêm : xstation là gì
[Image: obICeOzFCyNOKUhY6jELwcrEB9DiZZovPPmoz9Mh...GZ1qfwEzWy]
Điều đáng lo ngại là một phần các khoản đầu cơ của người trẻ là các khoản nợ. Theo nhà băng Trung ương Hàn Quốc, nợ của các hộ gia đình đã cải thiện 8% trong khoảng cuối năm 2020 so với hồi đầu năm, nợ ở nhóm tuổi trong khoảng 20-39 đã tăng 17%.
“Khoản vay của người trẻ ko quá lớn, Bởi thế một loạt những vụ phá sản cá nhân sẽ chỉ có ảnh hưởng rất nhỏ đến nền kinh tế. Tuy nhiên khi người trẻ phá sản tiến vào thị phần lao động, họ sẽ mất khả năng hoạch định ngày mai, dẫn tới tổn thất cho nền kinh tế chung”, giáo sư Kim So-young của ĐH đất nước Seoul cho biết.
Làm giàu bằng tiền ảo chẳng hề tiện dụng. Có thiếu gì những loại tiền ảo châm biếm mọc lên hàng ngày và có thể khiến người trẻ mất trắng. Cùng với ấy là sự tồn tại của phổ thông kẻ lừa đảo hứa hẹn đạt được cơ hội làm giàu bằng cách giao account cho chúng chơi hộ.
“Đầu tư là nghĩa vụ của mỗi người, nhưng từ quan điểm an toàn cho những nhà đầu tư, nhà chức trách nên tăng cường tính minh bạch của thị trường bằng việc cấm thương lượng nội bộ và thao túng giá, đồng thời hạn chế giao dịch nhóm altcoin có tính đầu cơ cao”, Kim Kab-lae nhà nghiên cứu ở Viện Vốn Hàn Quốc cho biết.
đọc thêm : hướng dẫn cách kiếm tiền online
Bitcoin vẫn đang trải qua các tháng ngày khó khăn khi liên tiếp bị dìm giá. Dòng tweet cách đây không lâu của Elon Musk đã khiến đồng này mất 5% trị giá so với ngày hôm trước, xuống còn khoảng 36.748 đô la trong khi vốn hóa toàn thị phần cũng chỉ còn 1.648 tỷ đô la Mỹ, mất gần 100 tỷ đô la so với một ngày trước ấy.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách