Người đào Bitcoin tháo chạy  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Người đào Bitcoin tháo chạy
#1
Chỉ trong vòng một tuần qua, lượng Bitcoin trong các ví của "thợ đào" đã giảm mạnh.

Theo dữ liệu trong khoảng Glassnode, số lượng Bitcoin trong ví của "thợ đào", các người vận hành máy tính để xác thực chuỗi khối Bitcoin đã giảm mạnh trong tuần qua.
Cụ thể, 5.500 Bitcoin đã được chuyển trong khoảng ví các thợ đào sang các ví khác. Giả dụ tính theo tốc độ hiện tại, lượng Bitcoin này tương đương đa số số Bitcoin được đào trong một tuần.
Chúng chỉ chiếm khoảng 1% tổng số Bitcoin mà những mỏ đào đang nắm. Có thể họ chỉ đơn giản là đang bán Bitcoin đi để lấy tiền, nhằm chuyển mỏ đào từ Trung Quốc sang nơi khác", nhà phân tách Thaddeus Ong Phân tích.
tham khảo thêm : fomc là gì
Vào cuối tháng 5, chính quyền Trung Quốc tuyên bố kiểm soát chặt việc khai thác và đàm phán Bitcoin. Thông tin này lập tức cho ra "làn sóng" dỡ chạy của những thợ đào Bitcoin khỏi quốc gia đông dân nhất toàn cầu.
Theo Robert Van Kirk, giám đốc điều hành Kaboomracks - đại lý phân phối thiết bị khai thác tiền mã hóa có trụ sở tại Mỹ, các “thợ mỏ” Trung Quốc đang điên cuồng bán túa máy móc của họ, mặc dù thông tin của chính quyền chưa hiệu lực tức tốc.
những giàn khai thác Bitcoin đã qua sử dụng được rao bán với giá rẻ, thậm chí thấp hơn tới 40% thường nhật. Cách đây ít hôm, nhà sản xuất Canaan của Trung Quốc bật mí giá máy đào đã giảm khoảng 20-30% tính từ lúc đầu tháng 5.
Chỉ trong vòng vài giờ sau tuyên bố hôm 21/5 của chính quyền Trung Quốc, ông Alex Brammer, Phó chủ tịch đơn vị kinh doanh tiền mã hóa Luxor Tech (Mỹ) khởi đầu bị những thợ đào “dội bom” điện thoại.
“Hàng loạt cuộc gọi từ các công ty khai thác rất to, họ tìm kiếm vị trí đặt máy đào trên khắp Bắc Mỹ”, Alex Brammer cho biết. &Amp;Amp;Ldquo;Chúng tôi nhận được những câu hỏi kiểu như: các bạn có thể chứa 20.000 máy trong 14 ngày không”.
Brammer dự báo hàng loạt mỏ đào tiền mã hóa sẽ sơ tán khỏi Trung Quốc trong vòng từ 1-3 tháng tới.
xem thêm : spread là gì
[Image: rlEf6QLNPPKaAW0V3898Dw9zzdVOhrAcYkSo9ms_...AyqxqEBCfg]

phương pháp

phân tích của Glassnode về số liệu Bitcoin trong tuần qua cũng cho thấy 1 số tín hiệu tiêu cực. Tổng giá trị Bitcoin đàm phán trong hai tuần qua đã giảm tới 65%, từ 43 tỷ đô la Mỹ xuống chỉ còn 15 tỷ USD/ngày. Theo công ty số liệu này, đây là mức giảm mạnh nhất kể bắt đầu từ Bitcoin mất giá đột ngột vào đầu năm 2018. Khi đó, trị giá giao dịch đã giảm 80% sau 3 tháng.
tương tự Bitcoin, trị giá thương lượng Ethereum cũng giảm mạnh ở mức 60% trong 2 tuần qua. Năm 2018, trị giá giao dịch của đồng bạc mã hóa này đã giảm tới 95%. Glassnode cho rằng sẽ cần thêm thời kì để phân tích điều gì đang trần chờ phía trước.
Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 8/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin rơi xuống mức 32.449 USD/đồng rồi tăng nhẹ lên 32.989 USD/đồng, giảm 9,56% so với một ngày trước đấy. Mức giảm khiến giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin bị thu hẹp còn 617 tỷ đô la.
xem thêm : mt5
Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng nhất tề sụt giá. Giá Ether lao dốc 10,14% xuống mức hai.516 USD/đồng. Đồng XRP và Cardano cũng chứng kiến giá giảm lần lượt 11,97% và 11,67%. Trong khi ấy, giá Dogecoin sụt giảm tới 13,15%.
Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác bắt đầu thao tác vào đợt sụt giá sau khi CEO Tesla Elon Musk thông tin hãng tàu điện sẽ giới hạn hài lòng thanh toán bằng Bitcoin vì các vấn đề về môi trường. Mức đáy tháng 5 của giá Bitcoin là hơn 31.000 USD/đồng, thiết lập hôm 23/5.
tham khảo thêm : hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng
mới đây, tỷ phú Musk tiếp tục khiến thị trường tiền mã hóa nao núng sau khi đăng tweet kèm hashtag #Bitcoin và biểu trưng cảm xúc trái tim vỡ. Cộng với đấy là hình ảnh kể đến lời bài hát In the End của ban nhạc rock Linkin Park.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách