Tiền ảo đồng loạt mất giá, dân đầu cơ toàn cầu hoang mang  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tiền ảo đồng loạt mất giá, dân đầu cơ toàn cầu hoang mang
#1
Sau tweet của tỷ phú Elon Musk, đồng bạc công nghệ số lớn nhất toàn cầu Bitcoin bất thần lao dốc, về mức dưới 50.000 USD, kéo theo giá phổ biến đồng tiền ảo khác cũng giảm sâu, thị trường ngập sắc đỏ.

Sau một đêm, các sàn tiền số nhuốm sắc đỏ. Giá trị vốn hóa toàn thị trường ước tính bốc tương đối khoảng 200 tỷ USD.
Theo đó, đồng Bitcoin giảm tới hơn 10%. Khi 10h ngày 13/05, Bitcoin có thời khắc xuống dưới mốc 50.000 USD/Bitcoin. Như vậy, đồng tiền này đã giảm sắp 10.000 USD/Bitcoin so với ngày hôm qua. Trước ấy, Bitcoin đã từng lập kỷ lục hồi giữa tháng 4/2021 lúc được giao dịch ở mức 62.600 USD/Bitcoin.
tham khảo thêm : stop loss là gì
Top 10 đồng tiền mã hóa có trị giá vốn hóa lớn nhất thị phần đều hiển thị sắc đỏ, miêu tả sự giảm giá trị trong vòng 24 giờ qua. Cùng lúc, trong 100 đồng bạc mã hóa đứng đầu trên thị phần, có chưa đến 10% tăng cường giá trị.
1 vài đồng bạc khác cũng giảm trị giá sâu như Ethereum (ETH) giảm 9,1%; Binance Coin (BNB) giảm 11,88%; Dogecoin (DOGE) giảm 12,24%...
Kéo theo sự nhuộm đỏ thị phần của tiền số, tổng giá trị vốn hóa tiền điện từ thế giới giảm xuống còn 2.290 tỷ đô la tương đương mức giảm khoảng 9,4% so với ngày bữa qua, điều ấy đồng nghĩa với việc chỉ sau một đêm thị phần tiền số bốc khá khoảng 200 tỷ đô la trị giá vốn hóa.
Cập nhật cho thấy, giá đồng tiền ảo Bitcoin trên CoinDesk vào khi 10h20' (giờ Việt Nam) được đàm phán ở mức 49.755,49 đô la, giảm 12,76% so với ngày bữa qua.
Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, đà giảm của đồng tiền phương pháp số to nhất toàn cầu đã đưa giá trị vốn hóa của thị phần Bitcoin về mốc 934,4 tỷ USD, lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua đạt 90,1 tỷ USD.
xem thêm tại : vùng kháng cự hỗ trợ
\[Image: -srt_jyRvAAEwcIZenEnqs7uBYGJ-V8jMTBggDvm...5NYIIGjETH]
Giá Bitcoin lao dốc mạnh đã kéo theo sự “sụp đổ” của phổ biến đồng bạc ảo khác. Giá hàng loạt đồng bạc ảo rơi tự do đã đẩy tổng vốn hóa thị phần vào đầu giờ sáng nay về mức 2.250 tỷ đô la, giảm 11,42% so với ngày bữa qua.
Giá của đồng Bitcoin lao dốc mạnh ngay sau tuyên bố "quay ngoắt 180 độ" của tỷ phú Elon Musk trên Twitter. Cụ thể, trong một thông tin cách đây ít giờ trên Twitter, CEO Elon Musk cho biết hãng xe điện Tesla đã đình chỉ việc cho các bạn sắm tàu điện bằng Bitcoin vì vấn đề môi trường. Lý giải cho quyết định này, Elon Musk đưa ra lo ngại về việc “sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng”.
tham khảo thêm : điểm pivot là gì

“Chúng tôi lo ngại về tình huống gia cải thiện sử dụng nhiên liệu hoá thạch để đào Bitcoin và thực hiện các đàm phán, đặc trưng là than, loại phát thải phổ quát nhất trong các loại nhiên liệu. Đồng tiền phương pháp số là ý tưởng hay ở phổ quát góc cạnh và chúng tôi tin rằng nó có mai sau hứa. Nhưng điều này không nên gây ra chi phí to cho môi trường”, ông Musk viết.

[Image: bHHpxt5Mzbtx0-Wbry5aosbQL9UYz6Pxu8qJ0q3F...ovYGqnrCXv]
Quyết định này hoàn toàn trái với những gì mà tỷ phú Elon Musk từng tuyên bố trước ấy.

Ông chủ của hãng xe điện Tesla trước đó từng lên tiếng ủng hộ tiền số Bitcoin. Hồi tháng 2, Tesla thông báo đã tìm 1,5 tỷ đô la Mỹ Bitcoin và cho biết có thể tiếp diễn đầu cơ vào tiền mã hóa. Tesla cũng cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin. Đến cuối tháng 3, tỷ phú Elon Musk thông báo, khách hàng tại Mỹ đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin.
xem thêm tại : hướng dẫn cách kiếm tiền online

Bitcoin được phổ biến người quan tâm thời gian vừa mới đây. Phổ biến nhà đầu tư cũng như tổ chức to đã đổ xô mua đồng tiền ảo này.

tuy nhiên, vẫn có cực nhiều người đứng ngoài cơn sốt tiền điện tử. Phổ thông chuyên gia vốn đầu tư đã đưa ra những lời cảnh báo nguyên tố "bong bóng" của kênh đầu tư này. Trong khi đó, nhiều nước đang triển khai những biện pháp siết chặt hoạt động giao dịch tiền phương pháp số.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách