Cloramin b là gì? Tìm hiểu về hóa chất và cách pha Cloramin B  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cloramin b là gì? Tìm hiểu về hóa chất và cách pha Cloramin B
#1
Trong thời khắc hiện nay, trong khoảng khóa “nóng nhất” của cả toàn cầu vững chắc là “nCoV” hay còn được biết đến là virus Vũ Hán. Do sự nghiêm trọng của bệnh dịch nên độ để ý của mọi người tới kỹ thuật phòng tránh lây lan của bệnh dịch cũng như giải pháp sát trùng là rất to. Trong đấy Cloramin B là hoá chất vô trùng được dùng đa dạng nhất xuất hiện ở cả trong trường học, bệnh viện… sau đây là thông báo thiết yếu về Cloramin B để mọi người có thể hiểu rõ hơn về hoá chất này và cách pha cloramin b
Cloramin B là gì?
Cloramin B được biết đến là hoá chất với mục đích sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Đặc điểm của Cloramin B là bột có màu trắng, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường, có thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin (có công thức hoá học là C6H5SO2NClNa.3H2O), trong đấy clo hoạt tính chiếm khoảng 25%. Hoá chất này tồn tại ở dạng bột hoặc dạng viên.Cloramin B là chất tẩy được dùng phổ thông nhất hiện nay
[Image: iHK1-fL_oxKbFHNxsXsCkewdR8uvCD2RSVhDyvKL...eeO-zwiksD]
Cloramin B chứng minh được độ hữu hiệu của nó khi là một trong các hoá chất đặc biệt được diễn ra y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn ở bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, mầm non hoặc ngay tại gia đình.
Cloramin B có 2 thành phẩm trên thị phần, những loại phổ quát nhất như là Viên Cloramin B 0.25mg và Cloramin B dạng bột. Tùy theo mục tiêu dùng mà người dùng chọn những thành phẩm khác nhau.
Cách pha Cloramin B dạng bột an toàn và chuẩn xác
Để giảm thiểu tình trạng Cloramin B gây ngộ độc cho người sử dụng, chúng ta cần hiểu rõ công thức để pha Cloramin B. Tuỳ vào từng mục tiêu dùng sẽ có nồng độ Cloramin B thích hợp, các bạn cần đặc trưng chú ý.
thông thường trong công tác chống dịch, nồng độ Cloramin B thường được dùng là 0,5% và 1,25%.
[Image: eDWuSTVoWqanbWpz2Js7s2mJFQVJLorYKJfPnPXs...Mf0p1FNbtF]
thời kì để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt là khoảng từ 15 đến 30phút, thời kì nhu yếu để làm sạch bề mặt cất virus khoảng 60 phút.
đọc thêm : khử khuẩn nhà cửa
Xử lý khử trùng các dụng cụ của người mắc bệnh có bệnh truyền nhiễm: Ngâm những dụng cụ, quần áo mà người bệnh đã sử dụng trong Cloramin B với nồng độ 0,5% khoảng 1-2 giờ trước lúc đem giặt rửa bằng nước sạch.
Cách pha Cloramin B trong phòng chống dịch
m = (c% x V/C%) x 1000
Trong đó: m: lượng hóa chất cần lấy pha (g)
c%: nồng độ dung dịch Clo cần pha (%)
C%: nồng độ hóa chất chứa Clo Trước tiên (Cloramin B 25%, Clorin 70%, Clorin 90%…).
V: thể tích dung dịch cần pha (L).
* Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất dùng luôn được nhà sản xuất ghi trên nhãn, bao bì hoặc bảng hướng dẫn dùng sản phẩm.
Ví dụ:
Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% trong khoảng bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.
Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột canxi hypocloride 70% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 70 ) x 1000 = 72 gam.
Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột natri dichloroisocianurate 60% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 60) x 1000 = 84 gam.
Cách pha:
Hòa tan hoàn toàn lượng hóa chất cấp thiết cho vừa đủ 10 lít nước sạch.
những dung dịch sát trùng có clo sẽ giảm tác dụng nhanh theo thời kì, Như vậy nên chỉ pha đủ lượng cần sử dụng và phải dùng càng sớm càng tốt sau khi pha.
Tốt nhất chỉ pha và dùng trong ngày, chúng ta không nên pha sẵn để dự trữ.
Dung dịch vô trùng chứa clo đã pha cần bảo quản ở nơi khô, mát, đậy kín, tránh ánh sáng
Trên đây là 1 vài thông tin mà mình biết đến và muốn chia sẻ với với bạn để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên. Chúc bạn thành công!
Xem thêm các món sản phẩm công nghệ đáng mua tại Ruby.vn
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách