Bỏ Túi 3 Mẹo Vặt Với Khoai Tây Nhất Định Cần Dùng Tới
linhsanzo > 08-14-2021, 04:16 AM
Khoai tây là nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn chính, bữa phụ cũng như công cuộc làm đẹp hàng ngày. Hãy ghi nhớ 3 mẹo vặt khoai tây này để có thể áp dụng khi cần.
Mẹo nhỏ với khoai tây giúp gọt vỏ khoai tây nhanh chóng
Tách vỏ khoai tây nhanh chỉ cần 4 bước
Để gọt khoai nhanh chóng, trước khi luộc khoai, bạn dùng dao rạch một đường tròn xung quanh củ khoai. Sau đó, bạn cho khoai vào nồi và luộc như bình thường.
Khi khoai chín, chúng ta chỉ cần dùng tay tách nhẹ phần vỏ khoai ra khỏi củ.
Cách luộc này thường được áp dụng khi chúng ta sử dụng khoai tây để làm mặt nạ.
Ngoài ra, với các món như súp khoai tây, khoai tây chiên, chúng ta cũng có thể áp dụng cách này. Tuy nhiên, chỉ nên luộc sơ qua để lớp vỏ bên ngoài vừa chín tới và dễ bóc, không nên luộc chín.
>>> Những món ngon khác về khoai tây:
CÁCH LÀM MÓN KHOAI TÂY NGON MIỆNG BẰNG LÒ NƯỚNG
KHOAI TÂY ĐÀ LẠT CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ NHÀ
Đặt táo với khoai tây để làm chậm quá trình mọc mầm
Để táo cạnh khoai tây sẽ ức chế quá trình nảy mầm của khoai
Thông thường, khoai tây để bên ngoài khoảng 3 - 4 ngày sẽ bắt đầu mềm. Nếu để lâu hơn trong điều kiện nóng ẩm sẽ rất dễ nảy mầm. Lúc này, khoai tây không còn sử dụng được nữa và nếu vẫn cố sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể gây ngộ độc và ung thư.
Đặt một quả táo với một củ khoai tây và điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Mùi hương và khí etylen sinh ra từ táo sẽ giúp khoai tây được tươi lâu, ít bị hư hỏng, thậm chí tránh mọc mầm đáng tiếc lên đến 8 tuần, giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng hiệu quả.
Ngoài ra, bạn cũng cần hết sức lưu ý, không nên để khoai tây trong túi ni lông quá lâu vì túi ni lông gây bí, dễ làm hỏng khoai. Đặt khoai tây vào hộp có lỗ thông hơi, đặt một tờ báo giữa các lớp khoai tây và cũng dùng túi báo đậy kín hộp. Cách này giúp khoai có không gian “thở”, tránh bị mốc, héo và mọc mầm.
>>> Thực hư cà chua và khoai tây kỵ nhau: https://kinggroup.info/thuc-hu-ca-chua-va-khoai-tay-ky-nhau.html
Bảo quản khoai tây đã gọt vỏ - mẹo nhỏ với khoai tây bạn không nên bỏ qua
Để bảo quản khoai tây đã gọt vỏ, chúng ta hãy ngâm chúng vào dung dịch nước pha giấm ăn
Nếu bạn lỡ gọt quá nhiều khoai tây mà không thể dùng hết, hãy ngâm chúng vào dung dịch nước muối hoặc hai hoặc ba giọt giấm, đậy kín và cho vào tủ lạnh.
Với cách làm này, khoai sẽ không bị thâm đen, mùi vị vẫn nguyên vẹn dù sau 3-4 ngày.