1001 điều thú vị về Du học Singapore  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
1001 điều thú vị về Du học Singapore
#1
Bạn đang muốn du học Singapore nhưng lại không biết tẹo nào về Singapore? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn tất tần tật những thông tin về Du học Singapore: chất lượng học tập, chi phí, sinh hoạt,… Hãy cùng DTU khám phá những điều thú vị về Singapore nhé.

Giáo dục Singapore tuy không thể so sánh với các trường hàng đầu ở Mỹ và Anh, nhưng thật không ngoa tí nào khi nói chất lượng giáo dục không hề thua kém so với Úc và New Zealand.

Việc học ở Singapore đồng nghĩa với việc bạn phải sống trong một môi trường cạnh tranh khá khốc liệt, đặc biệt, những sinh viên đến từ Trung Quốc và Ấn Độ - hai đất nước nổi tiếng về sư thông minh, là những đối thủ đáng gờm của sinh viên Việt Nam.

“Quay cóp à, mơ đi” – Đó là lời của bạn Vũ Hạnh Nguyên, một học sinh Việt Nam đang học tập và sinh sống ở Quốc đảo Sư tử này. Bạn giải thích: “Sách giáo trình ĐH ở Singapore thường rất dày, nên các bạn sinh viên được thầy cô tóm tắt lại các nội dung chính trong cuốn có tên là "Study Guide". Teen Sing sẽ bám vào những gạch đầu dòng để hiểu những vấn đề cốt lõi. Nhờ đó, các bạn ấy học lỏm được luôn kỹ năng mindmap, đọc hiểu. Điều này một phần bắt nguồn từ việc coi thi rất nghiêm khắc của Singapore. Thời gian đầu nhập học, các sinh viên đều được thông báo cấm quay cóp, sử dụng phao. Nếu bị bắt, sẽ phải học lại luôn môn đó. Trường hợp là sinh viên ngoại quốc, sẽ bị trục xuất về nước nếu tái phạm lần thứ hai. Vì thế, bảng điểm của giới trẻ Sing rất “thật” và “chất”.”

Ngoài ra, điều kiện vật chất đầy đủ, môi trường học tập lý tưởng, được thầy giỏi hướng dẫn, học hỏi và làm bạn với học sinh thông minh cũng là những ưu điểm tuyệt đối của Singapore.

Về khoảng chi phí thì ở Singapore thuộc loại rẻ nhất so với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada,.. Học phí ở các trường Công lâp khoảng hơn 6500 SGD/năm, các trường Quốc tế khoảng 10.000 SGD/năm. Tại các trường Công lập, sinh viên quốc tế được đảm bảo ở Ký túc xá hai năm đầu, những năm sau đó thì tùy thuộc vào kết quả hoạt động ngoại khóa của bạn. Còn các bạn học trường Quốc tế thì có thể thuê phòng bên ngoài ở với bạn bè, tổng chi phí sinh hoạt của mỗi bạn trung bình khoảng 800 SGD – 1000SGD/ tháng.
Bộ Giáo dục Singapore có hỗ trợ học phí cho các bạn sinh viên trường Công lập bằng chương trình cho vay 80% học phí và Trường sẽ cho vay 20% học phí còn lại cùng với chi phí ăn ở khoảng 3600 SGD. Các bạn sinh viên trường Công còn có thể đi làm thêm 16 tiếng/tuần với mức lương từ 5-8SGD/giờ. Riêng các bạn sinh viên Trường Quốc tế thì không được phép làm thêm vì chương trình học của các bạn đã được rút ngắn lại chỉ còn 2-3 năm.
Không như ở Việt Nam, giao thông Singapore rất hiện đại nên phương tiện giao thông phổ biến và được các bạn trẻ “bồ kết” nhất là xe buýt, tàu điện ngầm. Muốn đi tàu điện ngầm, các bạn phải làm một cái thẻ có tên là Ezlink, khi đi bạn chỉ cần quẹt thẻ mỗi khi lên và xuống tàu, số tiền sẽ được tính và trừ vào tài khoản của bạn. Khi hết tiền, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ như nạp card điện thoại vậy.
Rất thú vị phải không nào, bạn có muốn bay ngay đến Singapore để trải nghiệm môi trường giáo dục lý tưởng này? Hãy để chúng tôi giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực, liên hệ ngay với DTU để biết thêm thông tin chi tiết nhé.
Website: dtu.com.vn
duhocnhom.com
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách