Khi nhắc đến bánh bao người ta chỉ nghĩ đến bánh bao hấp hay bánh bao chiên thông thường. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến bánh bao chiên nước chưa? Bánh bao chiên nước là món ăn vặt nổi tiếng có nguồn gốc từ Đài Loan. Bánh mềm, thơm với nhân rau củ, thịt bằm vô cùng bổ dưỡng. Cách làm bánh bao chiên nước cũng không hề khó chỉ cần nắm chắc công thức đây.
Nguyên liệu:
- 200 gram bột bánh bao
- 10 gram men khô
- 110 gram nước ấm
- 10 gram muối
- 220 gram thịt heo băm
- 1/4 cái bắp cải
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 50 gram ruốc sấy
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh mè trắng
- 1/2 củ gừng
- 80 ml nước ấm
Các bước thực hiện:
1. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn. Bắp cải rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Trộn hành, gừng với thịt heo băm. Thêm vào tô thịt nước tương, tiêu và bắp cải trộn đều.
2. Ủ bột: Cho bột vào âu. Cho nước ấm từ từ vào trộn đều cho men kích hoạt. Nhào bột cho đến khi thành khối mịn, không dính tay thì lấy một cái khăn tủ lên, ủ bột trong ít nhất 1 tiếng.
3. Bột sau khi ủ xong bạn lăn thành hình trụ rồi chia bột thành 16 phần bằng nhau. Lăn các khối bột đã chia thành hình tròn rồi dùng cán cán dẹt. Sau đó cho nhân đã trộn ở bước 1 vào, gói bánh bao lại và tạo hình trang trí thêm bên ngoài bánh theo ý thích.
4. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào chảo một chút dầu ăn. Cho bánh bao vào chảo và cho nước vào đến nửa phần bánh rồi đậy kín nắp. Chiên bánh bao khoảng 8 - 10 phút là bánh chín. Bánh thích hợp chấm với nước tương tỏi ớt.
Nguồn công thức: https://famicook.com/banh-bao-chien-nuoc-3496