1. Nguyên liệu
- 100g bột gạo nếp
- ¼ cốc (50g) đường
- 150ml nước
- 2 ly (hoặc hơn) tinh bột khoai tây (hoặc bột ngô)
- 10 quả dâu tây chín nhỏ, rửa sạch và để khô
- ¼- ½ chén bột đậu ngọt rán
2. Chế biến
- Trộn bột gạo, đường và nước với nhau trong một chén thủy tinh, dùng tay nhào nhuyễn cho đến khi mịn.
- Đặt bột nhào này vào lò vi sóng và để vài phút. Khuấy đều và tăng nhiệt trong vòng 2 phút.
- Tiếp tục để cho bột nở ra, dày và chuyển màu đục dần. Nếu bạn không có lò vi sóng, có thể để chúng trong nồi hơi hoặc nồi cơm điện và làm cho đến khi đạt kết quả tương tự.
- Trải bột khoai tây trên một tấm phẳng, đổ bột gạo đã trộn lên trên bột khoai, trộn đều chúng với nhau và vỗ nhẹ để san bằng chúng.
- Dùng dao cắt phần bột đã trộn thành từng miếng dài nhỏ vừa để viên thành bánh, viên bột đã trộn thành từng viên vừa một cái bánh. Bôi bột đậu ngọt rán lên trên bề mặt, ở giữa của bột bánh.
- Cho nửa quả dâu tây lên mỗi chiếc bánh và dùng tay, viên các cạnh bánh lại, trùm một nửa quả dâu tây. Hình dạng của chiếc bánh lúc này giống một quả bóng nhỏ.
- Làm thao tức tương tự với những chiếc bánh còn lại, đặt chúng lên khay. Rắc nhẹ bột khoai lên trên mỗi chiếc bánh.
- Như vậy là bạn có thể thưởng thức rồi. Với số lượng này, bạn sẽ làm được 12 cái bánh dâu tây. Chúc các bạn ngon miệng!