Gấu Bắc Cực chết dần vì băng tan  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Gấu Bắc Cực chết dần vì băng tan
#1
Gấu Bắc Cực chết dần vì băng tan

[HIDE]Sự kiện (hot) nhất cộng đồng mạng vào đây để biết!
9xlovesexpro thân!![/HIDE]Những chú gấu Bắc Cực con đang mất dần cơ hội sống sót khi phải bơi những quãng dài trên biển cùng gấu mẹ, do tình trạng băng tan đang diễn ra tại nơi này, theo một nghiên cứu vừa được công bố.

Gấu Bắc Cực có tập quán săn bắt, sinh và nuôi con trên mặt băng hoặc trên đất liền. Chúng thường phải di chuyển hàng trăm kilomet qua lại giữa các tảng băng. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới đây, những chuyến bơi này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của những chú gấu con.
“Sự thay đổi khí hậu đang tách dần loài gấu Bắc Cực ra khỏi những tảng băng, buộc chúng phải bơi đi xa hơn để tìm kiếm thức ăn và nơi cư trú”, Chinadaily dẫn lời ông Geoff York thuộc Quỹ động vật hoang dã thế giới WWF, và là đồng tác giả của nghiên cứu nói trên.
[Image: 1_28_1311381428_14_Gau_bac_cuc_1.jpg] Gấu Bắc Cực con bị đe dọa nghiêm trọng từ hiện tượng băng tan. Ảnh: National Geographic
[HIDE]Sự kiện (hot) nhất cộng đồng mạng vào đây để biết!
9xlovesexpro thân!![/HIDE]
Theo ông York, đây là lần đầu tiên những chuyến bơi của gấu Bắc Cực được đo lường một cách cụ thể. Để thu thập thông tin, các nhà nghiên cứu đã sử dụng thiết bị vệ tinh, đính các vòng phát tín hiệu GPS lên 68 con gấu Bắc Cực cái và theo dõi suốt từ năm 2004 đến 2009.
Kết quả, trong 6 năm, có 20 con gấu đã thực hiện tổng cộng 50 chuyến bơi hơn 30 dặm, thậm chí có con bơi đến 426 dặm, thời gian kéo dài đến 12,7 ngày.
Tại thời điểm đính vòng phát tín hiệu, có 11 gấu mẹ mang theo gấu con khi bơi qua biển. Trong đó có 5 gấu mẹ đã đánh rơi con trong suốt quá trình bơi, tương đương với tỷ lệ chết ở các chú gấu con là 45%, cao hơn 18% so với số gấu con không bơi theo mẹ.
Ông Geoff York cho biết thêm: “Cũng như con người, chúng (gấu Bắc Cực) không thể đóng hốc mũi lại trong khi bơi. Đối với gấu trưởng thành lẫn gấu con, khi lạc giữa biển và giông bão, chúng khó có thể sống sót.”
Còn theo ông Steve Amstrup, nhà khoa học đầu ngành của Polar Bears International, một hiệp hội chuyên bảo tồn gấu Bắc Cực, nguyên nhân khiến gấu con ít có cơ hội sống sót là do chúng không đủ mập để có thể giữ nhiệt khi bơi qua làn nước lạnh. Ngoài ra, vì gầy hơn gấu mẹ nên chúng không thể nổi và giữ đầu lên trên mặt nước.
Tại Mỹ, gấu Bắc Cực được đưa vào danh sách đang bị đe dọa trong Luật bảo vệ động vật có nguy cơ tiệt chủng (Endangered Species Act). Trong tháng này, Canada cũng đã đưa gấu Bắc Cực vào danh sách những loài đang bị nguy hiểm cần được bảo vệ.
Vùng Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng do sự tích tụ của khí thải nhà kính, kéo theo hiện tượng băng tan. Theo Trung tâm dữ liệu băng tuyết của Mỹ (NSIDC), vùng băng tại Bắc Cực đã hạ xuống mức thấp thứ nhì kể từ năm 1979 trong tháng 6 vừa qua.
  Trả lời
#2
nói chung Băng tan buộc gấu Bắc Cực phải bơi xa hơn để tìm nơi mới Đường bơi xa phải tiêu tốn một lượng lớn năng lượng, nên gấu trắng Bắc Cực có nguy cơ bị chết đuối do mệt mỏi.
iNew - sự lựa chọn của Thế hệ mới
Mức giá hợp lý nhất cho cấu hình cao nhất. Liên hệ 1900 1234.
http://www.dienthoaididong.com/dien-thoai-inew
  Trả lời
#3
Chưa kể là sẽ bị hạn chế lượng thức ăn nữa
  Trả lời
#4
cám ơn bài viết
Công ty Colafashion chuyên bán buôn quần jeans giá sỉ gồm: co so may (http://www.colafashion.com/co-so-may/); xuong may quan jean (http://www.colafashion.com/tin-tuc-thoi-...quan-jean/); co so may quan ao tre em (http://www.colafashion.com/co-so-may-quan-ao-tre-em/); quan jean xuat khau (http://www.colafashion.com/quan-jean-xuat-khau/); ban buon quan jean (http://www.colafashion.com/ban-buon-quan-jean/);
  Trả lời
#5
Thế giới ngày càng biến đổi khí hậu lớn. Cũng là phần do ô nhiễm môi trường nữa.
  Trả lời
#6
Thật đáng thương cho những chú Gấu ở Bắc Cực mong loài người có thể làm gì để bảo vệ đc chúng.
  Trả lời
#7
dần dần con người củng vậy thôi
Máy hàn điện tử | Máy hàn que | Máy hàn Tig | Máy hàn Mig
Trụ sở chính: 54 Tây Lân, KP7, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM
Văn phòng: 38 Tây Lân, KP7, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: (08) 6266 5979
Email: toan@hongky.com
Website: www.hongky.com
  Trả lời
#8
trái đất nóng lên, gấu bắc cực mất môi trường sống, chả chết Sad
Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống.
  Trả lời
#9
Nhiệt độ trái đất tăng lên đáng sợ quá
  Trả lời
#10
Toàn con người hại môi trường thôi.Không biết là bao lâu nữa nước biển sẽ lấn chiếm hết chỗ ở của ta.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách