Đổi món với tôm thịt bọc trứng cút ngon lạ
Với kích cỡ nhỏ xinh, bạn có thể làm món tôm thịt bọc trứng cút này như một món khai vị hoặc một món cho bé ăn bữa đệm cũng rất phù hợp!
Nguyên liệu:
- 150g
tôm
- 100g
thịt heo xay
- 100g giò sống
- 15 quả
trứng cút
- 1 quả
trứng gà
Bước 1:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bước 2:
-
Tôm bóc vỏ, quết nhuyễn.
-
Thịt heo xay ướp chút bột nêm, tiêu, hành tím.
- Đặt chung tôm quết, thịt heo xay, giò sống vào bát.
Bước 3:
Dùng bao tay nilon có thoa chút dầu ăn, nhào hỗn hợp trên cho thật nhuyễn.
Bước 4:
Bọc mỗi quả
trứng cút bằng một lớp áo tôm thịt bên ngoài, viên tròn.
Bước 5:
Tiếp tục làm với những quả trứng còn lại.
Bước 6:
Nhúng mỗi viên
trứng cút đã bọc tôm thịt vào bột nước, hoặc lăn qua bột khô -
trứng gà đã đánh tan.
Bước 7:
Chiên vàng
trứng cút trong dầu ăn.
Khi ăn món này bạn có thể cắm sẵn tăm nhọn vào từng quả trứng nếu dùng như món khai vị khi tiếp khách, hoặc nếu làm cho bé ăn bữa đệm thì bạn dùng que tre xiên khoảng 3-4 quả trứng vào một xiên để bé tự cầm ăn. Nhà mình ai cũng thích món này nên thỉnh thoảng mình làm cho cả nhà ăn, có lúc chỉ chiên rồi chấm tương ớt; có lúc chiên xong cho vào nồi sốt cà chua ăn cũng rất lạ mà ngon!
Chúc các bạn ngon miệng!