Cách bảo quản có từng loại
trái cây ai cũng biết nhưng chưa chắc đã có cách sử dụng đúng đắn và thường khiến dinh dượng nạp vào cơ thể mất đi một lượng lớn. Vậy bạn có muốn mình là một trong số đó, cùng Luôn Tươi Sạch tìm hiểu sâu sắc thêm vấn đề này nhé
1. Hạn chế ăn trái cây đã sơ chế
Không cần phải xử lý qua nhiệt những cách chế biến đơn giản như xay, nghiễn nhuyễn cũng làm thất thoát một lượng lớn khoáng chất. Không nên sử dụng các sản phẩm trái cây đóng hộp vừa chứa nhiều hóa chất lại có nguy cơ béo phì cao
Bạn nên ăn trực tiếp trái cây tươi để đảm bảo toàn bộ giá trị dinh dưỡng, không ăn chung cùng các loại thực phẩm khác và chỉ nên ăn sau bữa cơm khoảng 1 tiếng nhằm tránh rối loạn tiêu hóa.
2. Không mua quá nhiều trái cùng lúc
Nhiều người bận rộn muốn tiết kiệm thời gian nên mua rất nhiều các loại quả cùng một lúc như: cam, táo, nho,
dâu tây,… dự trữ tất cả trong tủ lạnh điều này thực sự là không nên. Do quá nhiều và để cùng với nhau nên rất dễ bị thối, hỏng, giảm giá trị dinh dưỡng và nguy cơ ngộ độc rất cao.
Mua đủ với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, không bảo quản chung các loại trái cây cùng nhau. Ăn tươi vẫn là tốt và an toàn nhất.
3. Không bảo quản chung với rau xanh
Rau xanh và trái cây cùng thuộc một nhóm thực phẩm tươi sống, giàu chất xơ nhưng tuyệt đối không được để cùng nhau. Không chỉ các loại quả nhạy cảm như cherry,
kiwi, nho,… ngay cả táo cũng rất nhanh hỏng nếu để chung với rau.
Khi đi mua hàng nên chia thành các túi riêng theo loại để tiện trong việc sử dụng cũng như tăng thời gian bảo quản, giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất.
4. Chọn nơi bảo quản thích hợp
Điều kiện môi trường bảo quản rất quan trọng để trái cây tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Không phải lúc nào cũng là tủ lạnh bởi như: chuối, đu đủ, xoài,… quả nhanh bị thâm vỏ hơn. Hãy để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời
Nếu chưa ăn ngay tuyệt đối không được rửa. Khi rửa nước thâm nhập vào bên trong ruột thông qua phần cuống khiến quả thối, hỏng từ bên trong.
5. Ăn đa dạng
Không phải loại trái cây nào cũng chứa đủ dinh dưỡng có lợi ăn nhiều quả khác nhau về mùi vị, mày sắc cơ thể hấp thụ được nhiều hơn vitamin, khoáng chất. Ví dụ như:
việt quất chứa rất nhiều vitamin A tốt cho mắt, dâu tây lại nổi bật về vitamin C, lê nhiều sắt, kiwi giàu vitamin c, axit folic,…
>>> Nguồn:
http://luontuoisach.vn/cam-nang/chi-tiet...g-trai-cay