- Đối với
tổ yến thô Ninh Thuận, chúng ta ngâm nước 30 phút cho yến nở ra rồi dùng nhiếp tách phần lông bám trên tổ cho đến khi sạch như ý muốn, rồi mang đi chưng cách thủy 30 phút rồi thêm đường phèn theo ý thích nhiều hay ít là có thể dùng được tổ yến
- Một tai yến có khối lượng tầm 10g tương đương 2 - 3 lần dùng cho người lớn, mỗi tuần dùng 3 lần cách nhau 1 ngày. có thể dùng buổi tối hoặc sáng, tốt nhất là dùng trước khi ngủ, dùng thường xuyên để nhanh có kết quả như ý muốn.
- Cách bảo quản
yến sào Ninh Thuận : đối với yến đã được chưng cách thủy, chúng ta dùng hộp đậy kín rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát nhiệt độ 4 độ C là có thể dùng được trong 1 tuần, đối với tổ yến chúng ta mang sấy thật khô bằng quạt tầm 24h rồi bỏ vào hộp kín để nơi khô thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời là có thể để được 1 - 2 năm, trường hợp yến bị hư sẽ chuyển sang màu đen.