Ẩm thực Nhật Bản luôn mang lại cho thực khách một cảm giác vừa mãn nhãn vừa mãn vị, ngay cả những món ăn trên đường phố cũng vậy. Những địa chỉ dọc theo các con phố, con đường tại Nhật Bản đem đến cho khách du lịch một cái nhìn thoáng qua, một cảm nhận thú vị về cuộc sống của dân cư địa phương. Và chính những món ăn được bày biện một cách chất phác này, món ăn đường phố ở Nhật Bản đã luôn khiến du khách thoả thích. Hãy cùng
mua ve may bay di nhat ban gia re điểm mặt những món ăn đặc sắc và để thưởng thức những món ăn rất lôi cuốn này nhé.
Yaki imo
Khoai lang nướng trong tiếng Nhật có tên gọi là yaki imo và được biết đến như món ăn đường phố dân dã, cổ điển ở Nhật Bản. Món này được rất nhiều người trẻ tuổi ở đất nước mặt trời mọc này yêu thích. Vào mùa đông, người dân Nhật Bản luôn thích được quây quần cùng nhau bên cạnh những quầy bán yaki imo, cùng nhau bóc tách lớp vỏ và thưởng những miếng khoai thơm ngọt, bùi bùi và nóng hổi kế bên những chiếc xe đẩy sắt kiểu cũ với một lò than to ở khắp mọi nơi trên đường phố Nhật Bản.
Takoyaki
Là món ăn đường phố ngon trứ danh được nhiều người ưng ý. Đây là loại bánh làm từ bột mì, trứng gà, bắp cải, gừng và nhân bạch tuộc. Bánh được nướng lên và rưới thêm một chút nước sốt, xì dầu hay sốt mayonnaise.
Du khách có thể ngồi ăn tại chỗ và xem những khuôn bánh được chủ quán chế biến, cũng có thể gói cho vào hộp và vừa đi vừa thưởng thức. Bánh nóng hổi, có hương vị đậm đà cuốn hút với vịt giòn sật sật.
Mỳ xào yakisoba
Món ăn này được biết đến với hương vị lôi cuốn với thành phần chính là mỳ yakisoba, nước sốt, hành tây, bắp cải cùng các loại thịt bò, lợn, tôm... Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn những vị xào khác nhau. Đây là một món ăn đường phố được ưa chuộng tại đất nước này.
Người ta cũng thường bán trên những chiếc xe đẩy trên các đường phố. Khi ăn cảm nhận vị mặn, ngọt xem lẫn, kết hợp với các loại thịt lợn, bò được chế biến đậm đà.
Yakitori
Món thịt xiên nướng Nhật Bản này đã làm xiêu lòng không chỉ người dân nơi này mà còn cả những vị dân du lịch một khi đã đặt chân đến đây. Với nguyên liệu gồm: thịt gà (hoặc thịt lợn), hành được cắt miếng quân cờ, xiên vào que tre và nướng lên, yakitori đã khiến bao tín đồ ẩm thực ưa chuộng bởi hương vị mặn, ngọt, phảng phất chút dầu vừng và gừng rất đặc biệt của món ăn này.
Tonkotsu ramen
Ramen là một loại mì truyền thống nổi danh của Nhật Bản. Bất cứ nơi nào trên nước Nhật bạn cũng có thể tìm thấy loại mì này với hàng trăm cách chế biến khác nhau, thế nhưng cách chế biến mì ramen ở Fukuoka lại được đánh giá là ngon và đậm đà nhất.
Ramen Fukuoka được gọi là Tonkotsu ramen, được chế biến hết sức công phu: Sợi mì dai, mềm được làm từ bột mì và nước muối; nước dùng sánh mịn, ngọt và đậm đà là bởi các phần xương và mỡ lợn được hầm trong nhiều giờ cùng một vài loại nguyên liệu bí mật khác. Khi ăn, người đầu bếp sẽ thả mì vào bát, xếp thịt lợn, rong biển, trứng luộc, hành tươi, nấm,…lên trên và rưới nước dùng vào, tín đồ du lịch có thể ăn Tonkotsu ramen kèm với gừng ngâm, dấm ớt và tiêu...
Các thông tin về
mua ve may bay di tokyo gia re đều được chúng tôi cập nhật liên tục tại website
Flynow.vn.