Các món chè ngon ở Sài Gòn
k3vln > 05-30-2014, 06:19 AM
[FONT="]Chè [/FONT][FONT="]là[/FONT][FONT="]món tráng miệng ngọt thường được dùng sau bữa ăn, các bữa tiệc hay cũng là món ăn vặt[/FONT][FONT="]. [/FONT]
[FONT="]Chè gồm nhiều loại phổ biến ở cả 3 miền Việt Nam và nhiều nơi khác với cách dùng nóng hoặc lạnh. Các món chè được chế biến phong phú từ nhiều loại nguyên liệu nên hương vị cũng đa dạng. Tuy là món ăn nhẹ nhưng mỗi món chè đều có những công dụng khác nhau như chè mè đen, chè đậu đỏ có tác dụng bổ huyết, dưỡng da; chè đậu xanh thanh nhiệt cho cơ thể... Tùy theo khí hậu thời tiết và khẩu vị mà chọn cho mình món chè phù hợp.[/FONT]
[FONT="]Chè là món ăn vặt dễ nấu, nhưng để làm hài lòng những người sành ăn thì cần biết phối hợp một cách tinh tế sao cho các nguyên liệu hòa quyện vừa đủ tạo nên hương vị đặc trưng của từng món chè, vì vậy, món chè ngon ngoài nguyên liệu tươi ngon cũng cần đến kinh nghiệm trong chế biến của người đầu bếp.[/FONT]
[FONT="]Sài Gòn là nơi pha trộn văn hóa của các vùng miền nên nền ẩm thực đặc biệt phong phú, ]cac mon che ngon o sai gon là một góc văn hóa ẩm thực đặc sắc đó.
Đ/c tham khảo: 230 Âu Cơ, P9, Q.Tân Bình
[/FONT]