Tỏi đen là loại tỏi được lên men từ tỏi tươi trong thời gian dài, được kiểm định chặt chẽ về độ ẩm và nhiệt độ. Tỏi đen có hoạt chất dinh dưỡng và axit amin gấp nhiều lần so với tỏi tươi, giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh cực kì tốt. Vậy chúng ta đã biết cách làm tỏi đen như thế nào để đạt chất lượng 100% trong công nghiệp? Cùng tìm hiểu nhé.
tỏi đen sau khi được lên men sẽ không còn mùi vị cay nồng, khó chịu như tỏi tươi; ngược lại rất mềm, dẻo và thơm dịu. Nhờ đâu mà tỏi đen lại có được mùi vị tuyệt vời đó và lại bổ dưỡng đến như vậy. Sở dĩ sau khi lên men tỏi có màu đen là nhờ lượng đường và acid amin có trong tỏi tươi chuyển hóa và phản ứng với nhau để tạo nên hợp chất có màu sẫm đen. Đồng thời, chính nhờ cách làm tỏi đen trong công nghiệp – sẽ giúp kiểm soát chặt chẽ điều kiện lên men sẽ giúp quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng có trong tỏi đen lên gấp nhiều lần so với tỏi tươi; giúp phòng và chữa bệnh cực kì hiệu quả.
cách làm tỏi đen lên men có được hoạt chất dinh dưỡng cao cần có máy lên men công nghiệp. Ngoài ra, cách chọn lựa nguyên liệu đầu vào cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Tỏi tươi được chọn phải là loại củ to tròn, không bị xây xát và đảm bảo chất lượng bên trong. Đồng thời, sau khi thu mua về cần sơ chế và bảo quản tỏi tươi ở nhiệt độ thích hợp tránh để tỏi mọc mầm hay thối rửa. Trước khi lên men tỏi tươi cần cần được rửa sạch, cắt bỏ phần rễ, để cho thật ráo và lên men theo đúng quy trình công nghệ khắt khe trong môi trường công nghiệp để đảm bảo hoạt chất dinh dưỡng tốt nhất trong tỏi đen.
Hy vọng với sự chia sẽ trên sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn mới về cách làm tỏi đen trong công nghiệp và bước đầu biết
cách dùng tỏi đen . Tỏi đen trên thị trường tuy giá thành hơi đắt đỏ nhưng không nên tự lên men tỏi đen tại nhà – không đảm bảo hoạt chất dinh dưỡng và hiệu quả điều trị bệnh.