Cách làm lạp xưởng ngon hấp dẫn
hungjenda1998 > 12-06-2016, 11:08 AM
Làm lạp xưởng không khó, nhưng để có được bản sắc riêng thì đó là một nghệ thuật ! Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi chủ yếu là thịt heo và đó thật sự là một công việc nghiêm túc. Thịt phải được lóc bỏ gân, và mỡ thừa. Để có những miếng thịt tốt nhất, nguyên liệu được lấy từ các lò tại địa phương để đảm bảo sự tươi ngon nhanh nhất. Sau đó thịt được cắt thủ công cỡ nhỏ cùng với mỡ theo tỷ lệ giao động 80-90% thịt, 10-20% mỡ tùy theo khẩu vị của mỗi người. Điểm mấu chốt tạo nên sự khác biệt chính là thuốc rượu theo bí quyết riêng của mỗi người tạo nên vị “chua chua ngọt ngọt” đặc trưng.
[IMG]
Có nhiều mẹ thích ăn lạp xưởng tươi nhưng lại không biết chiên hay làm thế nào để ăn lạp xưởng không bị ngán.
Bước 1: Lạp xưởng sau khi để đông trong tủ lạnh thì nếu để vậy chiên ngay thì sẽ làm cho bên ngoài chín nhưng bên trong lại chưa chín, vậy thì khó chịu lắm. Vì vậy, đầu tiên mẹ nên chiên sơ lạp xưởng qua 1 ít nước trước,khoảng 2-3 phút cho hơi nước làm lạp xưởng mềm hơn.
Bước 2: Cắt lạp xưởng ra nhưng lát vừa ăn, không mỏng cũng không dày quá.
Bước 3: Mẹ cho lạp xưởng vào áp chảo hoặc có thể áp chảo không cần dầu ăn, cho đến khi miếng lạp xưởng vàng và tơm mỡ ra (tùy theo lạp xưởng mà mỡ nhiều hay ít), vậy là chín rồi á. Nếu mẹ muốn béo hơn chút thì thay vì áp chảo mẹ cho 1 chút xíu dầu ăn vào, lúc chiên miếng lạp xưởng sẽ nhìn bóng bẩy và bắt mắt hơn.
Ẩm thực Sài Gòn chia sẻ