Cách làm thịt quay thơm ngon, đậm đà
Thịt quay hay thịt rán là một món ăn tương đối phổ biến trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên làm cách làm nào để giữ được đúng hương vị của món thịt quay đậm đà, thơm phức?
Nguyên liệu
- 0,3 kg thịt mông sấn hoặc dọi ngon
- ¼ gói ngũ vị hương
- 1 thìa gừng, tỏi, hành khô băm
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa con đường
- Tiêu, muối, bột nêm vừa ăn
- Dấm trắng
- 1 thìa con mật ong
Cách làm
- Thịt để cả miếng to hoặc xẻ thành miếng rộng bản, chần sơ qua nước sôi, dùng dĩa xiên đều quanh thịt, nhất là phần bì, xát một lớp dấm và sau đó xát thêm chút muối vào bì khi quay sẽ giòn hơn.
- Tẩm ướp các gia vị còn lại cho ngấm khoảng 1 tiếng.
- Cho vào chảo quay cho chín vàng đều xung quanh, để lửa vừa om cho chín thịt ở trong.
- Thái lát mỏng bày ra đĩa ăn kèm dưa kiệu muối.
Lưu ý: Thịt sau khi tẩm ướp hoàn thành nếu được giữ qua đêm trong tủ lanh sẽ giòn hơn lúc quay