( Nguồn tạp chí
Cách làm bánh ) Bạn đã bao giờ thưởng thức 1 chiếc bánh kem chocolate làm từ bột nếp chưa? Mùi vị rất đặc biệt nhé, bánh dẻo dẻo, thơm thơm và ăn mãi không ngán. Hôm nay, cách làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn Công thức làm bánh chocolate làm bằng bột nếp siêu ngon
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh kem chocolate
Nguyên liệu làm bánh kem chocolate
- 260g bột nếp
- 450g đường
- 5g baking soda (không bắt buộc)
- 40g bơ
- 200g chocolate nguyên chất
- 720ml sữa tươi (không đường)
- 8ml vani
- 2 quả trứng
Lưu ý: Vì trong công thức sử dụng khá nhiều đường nên các bạn chú ý dùng chocolate nguyên chất, không ngọt nhé
Dụng cụ làm bánh kem chocolate
- Lò nướng
- khay nướng cỡ khoảng 20x30cm
Các bước làm bánh kem chocolate bằng bột nếp
Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau trước này.
Bước 2: Đun chảy chocolate với bơ và một nửa số sữa ở lửa thật nhỏ. Cố gắng để ý để chocolate không bị cháy nhé!
Bước 3: Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, các bạn tắt bếp rồi đổ nốt số sữa tươi còn lại vào.
Bước 4: Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào trộn đều với phần sữa và chocolate ở trên.
Bước 5: Cho từ từ bột vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
Bước 6: Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng cỡ khoảng 20x30cm rồi đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45′. Các bạn chú ý làm nóng lò nướng khoảng 10′ trước khi nướng nhé!
Vậy là đã hoàn thành xong tất cả các công đoạn làm banh chocolate bằng bột nếp độc đó rồi đó. Bánh kem chocolate làm theo công thức làm bánh này sẽ dẻo dẻo, dai dai hay ho lắm! Cách làm bánh kem này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với kem tươi và dâu tây lạnh!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh độc đáo này nhé!!!!