Cuối tuần vui cùng tôm nướng Teriyaki
[HIDE]Sự kiện (hot) nhất cộng đồng mạng vào đây để biết!
9xlovesexpro thân!![/HIDE]
Nguyên liệu
250g tôm
3 thìa xì dầu
1,5 thìa kejap manis (xì dầu ngọt)
0,5 thìa mật ong
[HIDE]
Sự kiện (hot) nhất cộng đồng mạng vào đây để biết!
9xlovesexpro thân!![/HIDE]
1/8 thìa bột gừng (hoặc 1/2 thìa gừng tươi bào vụn)
1/8 thìa bột tỏi (hoặc 1/2 thìa tỏi tươi băm nhỏ)
Vài giọt dầu vừng
Cách làm
[HIDE]
Sự kiện (hot) nhất cộng đồng mạng vào đây để biết!
9xlovesexpro thân!![/HIDE]
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen. Ướp với các loại gia vị trong khoảng 30 phút.
Xiên tôm vào que tre. Mang đi nướng. Hoặc có thể dùng chảo chống dính, phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo và nướng áp chảo đến khi tôm chín.
Vậy thôi, nhanh nhỉ? À, cả nhà có thể rắc 1 ít vừng trắng rang chín lên tôm cho đẹp nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!