• Một số điều cần biết khi thiết kế bếp quán ăn nhà hàng nhỏ
  • Một số điều cần biết khi thiết kế bếp quán ăn nhà hàng nhỏ

    Belinda > 10-09-2021, 05:23 AM

    Để quá trình kinh doanh của nhà hàng đạt hiệu quả cao, đặt biệt là không gian bếp nhà hàng nhỏ, cần chú ý đến quá trình thiết kế khu bếp. Do đó, trong quá trình thiết kế bếp quán ăn nhà hàng nhỏ chủ đầu tư cần chú ý đến một số vấn đề sau để tránh những rủi ro khi hoạt động và mang lại một khu bếp chất lượng nhất. Cùng tìm hiểu về vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

    Tận dụng tối đa không gian và diện tích khi thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

    Một số lưu ý về vấn đề không gian và diện tích của bếp nhà hàng nhỏ khi thiết kế và thi công xây dựng:

    Đặc điểm của không gian bếp nhà hàng nhỏ, quán ăn nhỏ

    Bếp nhà hàng nhỏ sẽ có không gian không được rộng rãi, do đó chủ đầu tư cần tận dụng tối đa diện tích để xây dựng một khu bếp đúng chuẩn, có năng suất hoạt động cao. Với một mặt bằng tương đối nhỏ, nên có sự bố trí hài hòa, phân chia khu vực thông minh, có sự liên kết và thống nhất với nhau để đầu bếp dễ dàng di chuyển giữa các khu vực, tạo sự linh hoạt trong quá trình nấu nướng.

    [Image: thiet-ke-bep-cho-quan-an-nho-dam-bao-tin...1578d9.jpg]
    Thiết kế bếp quán ăn nhỏ, bếp nhà hàng nhỏ chuyên nghiệp

    Giải pháp tối ưu về không gian và diện tích khi thiết kế không gian bếp nhà hàng nhỏ

    Cách tốt nhất để xây dựng bếp nhà hàng nhỏ tốt là tạo một không gian nhà hàng mở để tiết kiệm diện tích và có thể tận dụng tối đa không gian khu bếp. Bên cạnh đó, cần chia tỉ lệ giữa các khu có sự hợp lý. Ví dụ ở phần trung tâm nấu chính thì có diện tích lớn hơn so với những khu bảo quản hoặc sơ chế.

    Ngoài ra, cần quan tâm đến bố cục của toàn khu bếp. Bố trí, sắp xếp các trang thiết bị hợp lý để bếp ăn được hoạt động tốt. Có thể tận dụng cách phân bố thiết bị bếp công nghiệp để tạo nên điểm nhấn, là một trong những cách trang trí bếp nhà hàng nhỏ thông minh và thú vị, chắc chắn sẽ mang đến sự hấp dẫn dành cho khách hàng.

    Thiết kế bếp quán ăn, nhà hàng nhỏ với những trang thiết bị cần thiết nhất

    Vì diện tích khu bếp không cho phép nên trong quá trình chọn vật dụng và thiết bị cho bếp ăn cần có sự tối ưu hóa. Nghĩa là liệt kê danh sách những thiết bị cần thiết nhất, phù hợp với những món ăn của nhà hàng. Không nên sử dụng những thiết bị không quan trọng sẽ khiến không gian bếp trở nên chật hẹp và tạo cảm giác bí bách, khó chịu.

    Kích cỡ và công suất hoạt động của thiết bị bếp công nghiệp là những tiêu chí để chủ đầu tư có sự lựa chọn chính xác. Nếu mua những thiết bị quá lớn và công suất vượt quá nhu cầu cần sử dụng sẽ gây hao phí nhiên liệu và tạo sự cồng kềnh, chiếm diện tích lớn của bếp ăn nhà hàng.

    Với một bếp ăn nhà hàng nhỏ, nên trang bị thiết bị đa năng, sở hữu nhiều công dụng và chức năng. Một trong những lựa chọn hoàn hảo là thiết bị tích hợp nhiều tính năng trên cùng một sản phẩm như lò nướng không chỉ dùng để nướng thực phẩm mà còn có thể dùng để rã đông, hâm nóng thức ăn hay những bếp ăn có khả năng nướng, chiên hoặc hấp,….

    [Image: thiet-ke-quan-an-phan-khu-ro-rang_2f842a...3a043d.jpg]
    Khu bếp hoạt động chuyên nghiệp hiện đại

    Chọn phong cách độc đáo, mới lạ cho bếp nhà hàng nhỏ

    Phong cách nhà hàng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức hấp dẫn và sự thu hút khách hàng, do đó, cần chọn phong cách hợp lý và mới lạ khi thiết kế.

    Phong cách mới mẻ độc đáo tạo sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng

    Để không tạo nên sự chật chội, gây khó chịu cho khách hàng khi thưởng thức món ăn của bếp nhà hàng có không gian nhỏ. Nên thiết kế bếp công nghiệp quán ăn theo một không gian mới mẻ, độc đáo và tính thẩm mỹ cao để thu hút khách hàng, tạo nên sự khác biệt và mới lạ.

    Cách thiết kế bếp nhà hàng nhỏ với phong cách độc đáo, mới lạ

    Tận dụng những vật dụng sử dụng trong quá trình nấu nướng hay những thiết bị bếp công nghiệp vô cùng sang trọng và đẹp mắt để trang trí cho bếp ăn nhà hàng. Vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo nên một khu bếp đặc sắc, mang lại không gian thoáng mát, nhẹ nhàng.

    Ngoài ra, gam màu, nội thất cũng là một trong những yếu tố tạo nên phong cách của nhà hàng. Không gian của khu bếp không chỉ là nơi nấu nướng món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là nơi thu hút, tạo niềm tin và hấp dẫn khách hàng. Vì vậy, cần có cách bố trí và thiết kế hợp lý cho không gian bếp.

    Tổng kết

    Với một số gợi ý cho quá trình thiết kế bếp quán ăn nhỏ hợp lý tiết kiệm, chắc chắn chủ đầu tư sẽ tạo nên một không gian bếp ăn thoáng mát, tinh tế và cuốn hút khách hàng với chất lượng hoạt động cao, mang lại doanh thu hấp dẫn.

    Khi có nhu cầu thiết kế bếp, trang bị các thiết bị hiện đại hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

    Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Thiên Bình
    Giám đốc: Vũ Thị Cậy
    Địa chỉ: Số 298A đường Bưởi, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
    Ngày thành lập: 22/10/2015
    Hotline: 0916905888
    Email: it.thienbinh@gmail.com
    Website: https://thienbinhgroup.com/
    Nguồn: thienbinhgroup.com/pages/ve-thien-binh
    Mã số thuế: 0107063161
    Mạng xã hội: https://twitter.com/thienbinhgroup