Phương pháp ăn hạt óc chó để đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe.
Ăn hạt óc chó như thế nào để giúp ích sức khỏe, cũng phát huy hết tác dụng của hạt óc chó. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu
cách ăn hạt óc chó đúng cách nhất mà bạn chưa biết nhé.
Được biết đến có những trị giá dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, quả óc chó bây giờ đang được nhập khẩu vào Việt Nam hơi phổ quát . Song, để chế biến quả óc chó sao cho thơm ngon, cùng lúc vẫn giữ nguyên vị và hợp chất vốn sở hữu của chúng là điều mà chẳng hề ai cũng biết.
bí quyết một – Ẳn trực tiếp hoặc rang, nướng
Quả óc chó sở hữu có màu vàng nâu, cứng, khô nên phương pháp ăn là tiêu dùng công cụ chuyên dụng tách vỏ như: chày, kìm, dao hoặc các vật nhọn để lấy phần thân hạt bên trong.
thường ngày , quả óc chó nên ăn liền, không nên chế biến chín vì lúc bị nấu chín, quả óc chó sẽ bị mất đi 1 phần dinh dưỡng quan trọng.
Rang quả óc chó giúp đổi thay hương vị và làm quả óc chó thơm hơn
nếu cảm thấy béo và ngán quá, mọi người mang thể rang hoặc nướng quả óc chó bằng lò vi sóng. Phương pháp chế biến này làm cho hạt óc chó phát triển thành thơm ngon hơn song song vẫn giữ nguyên vị ban đầu của nó.
phương pháp 2:
Ẳn quả óc chó rang vừng Nguyên liệu: 200gr quả óc chó hai thìa tuyến đường 50gr vừng trắng rang thơm 1 thìa nước dùng Chế biến: đầu tiên , lấy phần quả óc chó đã được tách vỏ cho vào nồi luộc chín, sau ấy vớt ra chiếc bỏ lớp màng bên ngoài, để ráo. Bắc chảo lên bếp đun nóng , cho đường cùng ít nước vào đun sôi đến khi tuyến phố tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho quả óc chó, vừng rang vào đảo đều trên lửa nhỏ, đun khoảng vài phút thì tắt bếp cho ra đĩa để nguội là có thể nhắm nháp như 1 món ăn vặt.
cách 3 – khiến sữa từ hạt óc chó
Ngoài dùng khiến cho món ăn vặt, quả óc chó còn có thiết chế biến thành sữa để uống. Quả óc chó đựng tới 65% chất béo ko bão hòa đa giúp chuyển hóa các dưỡng chất, tốt cho thân thể , Anh chị em nữ ko cần phải sợ tăng cân đâu nhé.
bí quyết chế biến quả óc chó cho bé khiến sữa
cách khiến cho sữa quả óc chó cũng vô cùng đơn thuần . Trước hết bạn cần chuẩn bị phần đông những vật liệu sau đây:
- 100g hạt óc chó
- một tới 1 ,2 lít nước chín
- 30g trục đường phèn
- 2 ống vani
Sau khi đã ngâm và khiến cho sạch hạt óc chó, những chị em hãy cho vào máy xay sinh tố, thêm một tới 1 ,2 lít nước sôi để nguội rồi xay nhuyễn.
Tiếp theo lọc bã óc chó ra, sau đấy bắc lên bếp đun lửa vừa phải trong khoảng 7-10 phút, thêm đường phèn và vani vào sữa để tạo vị ngọt thanh và hương thơm dịu nhẹ. Thế là bạn đã hoàn tất món sữa óc chó rồi!
4. Tôm sốt mật ong, óc chó Nguyên liệu: 400g tôm 150g hạt óc chó 150g tuyến đường 100g bột năng Gia vị: Muối, tiêu 3 thìa canh mayonnaise hai thìa canh mật ong một thìa canh nước cốt chanh một thìa canh sữa đặc sở hữu trục đường . Chế biến: Trong một nồi nhỏ, cho 150g tuyến đường vào hòa tan với 240ml nước khuấy đều rồi đun sôi. Lúc nước con đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước tuyến phố hơi sánh lại thì vớt hạt óc chó ra khay với lót sẳn giấy nến. Tiếp tới, đem tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen để ráo. Trứng gà tách ra lấy 3 lòng trắng đánh len cho bông, thêm 100gr bột năng và ít tiêu, muối vào trộn đều. Sau đấy cho tôm vào hổ lốn lòng trắng trứng đảo đều rồi cho vào tuần tự chảo rán vàng thì vớt ra để ráo dầu. Trong 1 bát nhỏ bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, một thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có tuyến phố rồi nếm nếm sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng chỉ việc bày tôm ra đĩa, rưới thêm nước sốt vừa trộn lên, cho hạt óc chó lên là với thể thưởng thức được rồi.
phương pháp 6 – Gà tẩm hạt óc chó cừu giòn
giết thịt gà sau lúc được tẩm bột và cừu giòn thì xào chung có nấm và hạt óc chó đã nướng. Sau đó , cho thêm một ít cái rau củ như ớt xanh, thơm, cà rồi nêm sao cho vừa miệng. Thế là chỉ cần các bước thuần tuý, bạn đã sở hữu ngay món gà tẩm hạt óc chó chiên giòn thơm ngon và mới lạ cho gia đình của mình.
bí quyết chế biến quả óc chó cho bé tẩm sở hữu gà cừu giòn
phương pháp 7 – Tôm sốt chua ngọt mang quả óc chó
Món tôm sốt mật ong có hạt óc chó sở hữu vị chua ngọt dễ ăn lại thơm bùi, béo ngậy với thể được sử dụng như một món khai vị khi nhà mình sở hữu khách. Cùng lúc đây cũng là món ngon và quyến rũ , giàu chất dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn.
cách chế biến quả óc chó cho bé sở hữu tôm sốt chua ngọt
với thể bạn quan tâm:
cách 8 – khiến bánh yến mạch với quả óc chó
Sự hài hòa giữa hạt óc chó và yến mạch làm nên món bánh yến mạch ko chỉ độc đáo mà rất tẩm bổ, thích hợp cho các người muốn giảm cân, cơ thể mỏi mệt, thích hợp mang các chuyến đi picnic cuối tuần.
cách thức chế biến quả óc chó cho bé thành bánh yến mạch
bí quyết chế biến:
Bước 1: Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút cho mềm và nở. Sau ấy cho bột mì, men nở, trục đường , muối, sữa vào chung rồi trộn đều lên.
Bước 2: Đun hot 60g bơ tan chảy trong chảo nhưng không để sôi rồi đổ hổ lốn trên vào.
Bước 3: Rửa sạch hai quả táo, gọt vỏ, cắt thành từng sợi. Băm nhỏ hạt óc chó, sau ấy trộn 2 dòng này vào hổ lốn ở bước trên cho đều.
Bước 4: Đeo găng tay , nặn thành bánh tròn vừa mồm ăn.
Bước 5: Cho 30g bơ còn lại vào chảo, đun cho nóng chảy và cho bánh vừa nặn vào rán . Trở nhẹ nhàng cho hai mặt đều chín vàng.
Bước 6: Cho bánh chín ra đĩa và trang trí bằng phương pháp rưới một ít mật ong lên cộng vài lát táo thái mỏng.