Quán Bánh Canh Gia Lai Tại Sài Gòn Nè
banh canh gia lai > 11-16-2012, 10:00 AM
Bánh canh là một món ăn khá quen thuộc với mọi người, nhưng bạn đã bao giờ thưởng thức món bánh canh bột lọc của phố núi Gia Lai?
Ở Tây Nguyên, khoai mì được trồng khá nhiều, có lẽ vì thế mà người dân sáng tạo ra một loại bột có nguồn gốc từ khoai mì, đó chính là bột lọc.
Sợi bột lọc có đặc trưng rất dai và dẻo, bột lọc sau công đoạn nhồi cho mịn, cán mỏng sẽ được sắt thành sợi, đem luộc lên thì sẽ chuyển sang màu trắng trong, dai, dẻo rất đặt biệt.
Nước dùng của món ăn này được ninh từ xương để có vị ngọt tự nhiên, sau đó nấu cùng rêu tôm thịt, giò heo, huyết, chả cá, trứng cút. Người bán không quên một ít màu đỏ tự nhiên từ ớt bột khô, tất cả hòa quyện, tạo nên một hương vị rất đặc trưng, rất Gia Lai mà bất kỳ một người con phố núi nào cũng thấy nao lòng khi thưởng thức.
Giờ đây, ngay tại đất Sài Thành, bạn có thể thưởng thức món bánh canh chính hiệu Gia Lai tại đường Nguyễn Thị Nhỏ, P15, Q11. Quán nằm sau lung siêu thị Coop Mart Phú Thọ, có tên Quán ÚT NHỎ, là nơi để cho những đứa con xa xứ thưởng thức hương vị quê nhà, và cũng là nơi để mọi người thưởng thức một đặc sản của Gia Lai.
Quán còn bán món bánh bột lọc, bánh bèo. Mời bạn ghé và thưởng thức nhé!
Quán Út Nhỏ - Bánh Canh Gia Lai, Bánh Bèo, Bánh Bột Lọc
Số 5, Lô C, Khu nhà Liền Kề, Nguyễn Thị Nhỏ (Sau lưng siêu thị Coop Mart Phú Thọ), P15, Q11
ĐT: 0985 93 00 48