Nam Việt Quất hiện nay đang dần xuất hiện phổ biến tại Việt Nam, loại
trái cây họ nhà mọng này là một nguồn dinh dưỡng khá lớn dành cho con người. Vị chua đặc trưng của chúng sẽ khiến bạn dễ ăn cũng như bớt ngán hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu tại sao bạn nên ăn chúng nhé ?
1. Bảo vệ răng miệng
Các nhà khoa học đã tìm trong loại trái cây này một hợp chất gọi là Ptoathocyanidine có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn từ thực phẩm bám dính lên răng. Tốt nhất bạn nên uống nước ép nam việt quất mỗi ngày để bảo vệ răng miệng tối đa.
Lưu ý: Không uống nước ép đóng chai, do chứa nhiều đường hóa học không tốt cho sức khỏe mà còn phá hủy cấu trúc răng miệng
2. Phòng chống ung thư
Thuộc họ trái mọng với các loại quả như
dâu tây, mâm xôi,… nam việt quất làm cản trợ sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, do sự có mặt của chất chống oxy hóa flavonoid. Sử dụng thường xuyên có thể phòng tránh được nhiều bệnh như ung thư vú, ung thư ruột và phủ phục tiêu hóa.
3. Trị viêm loét dại dày, tá tràng
Viêm loét dạ dày tá tràng bị gây da bởi vi khuẩn Helicobacter pylori tấn công lớp bảo vệ bao phủ tá tràng, dạ dày gây sưng, viêm loét. Theo nghiên cứu của bác sĩ nhiều bệnh nhân dạ dày uống nước ép nam việt quất có khả năng trị bệnh đến 50% do ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn H.pylori
4. Ngừa Scorrbut
Có vị chua nên loại trái cây này nhiều vitamin C chả thua kém gì
kiwi, táo, dâu,…Lượng vitamin C cao kích thích sản sinh collagen trong cơ thể, tăng sự đàn hồi cho da, giảm lão hóa chảy xệ và cản trợ sự phát triển của bệnh còi
5. Chữa nhiễm trùng đường tiết liệu
Hình thanh bệnh do vi khuẩn, nấm ở đường tiết niệu rồi tấn công đến tận bàng quang và triệu chứng nhận biết chính là đau khi đi tiểu. Nếu tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến sốt, gây hại cho bàng quang và thận.
Trong nam
việt quất chứa Proanthocyanidins có tính chất ngăn chặn vi khuẩn bám vào các tế bào bám ở thành bàng quang, kìm hãm sự phát triển, lan rộng của chúng và loại bỏ ra khỏi cơ thể thông qua đường tiết niệu
6. Bảo vệ tim mạch
Hàm lượng chất Flavonoid trong loại trái cây này rất nhiều có thể làm giảm xơ vữa động mạch. Đồng thời các hợp chất thiết yếu được tìm thấy rong chúng giúp chậm quá trình oxy hóa, kích thích sản sinh các tiểu huyết cầu.
7. Chống lão hóa
Cùng với
quả cherry, nam việt quất rất có lợi cho tuổi tác và sắc đẹp của con người. Chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin C, B3, B5 dồi dào giúp chống hình thành nếp nhăn, nám.
8. Chống nhiễm trùng
Với những ngươi cơ thể yếu thường mắc các bệnh nhiễm trùng, cảm lanh, cảm cúm, các bệnh liên quan đến cổ họng có thể thường xuyên ăn, uống nước ép nam việt quất để làm dịu đường hô hấp, nâng cao sức đề kháng và tránh nhiễm trùng đường hô hấp và tai ở trẻ nhỏ
>>> Nguồn:
http://luontuoisach.vn/cam-nang/chi-tiet...nhieu-benh