Thịt nhím và thịt đà điểu là những loại thực phẩm rất dễ mua ở các chợ thực phẩm, mang hương vị đặc trưng, lạ và hấp dẫn, có vị ngon mà rất có lợi cho sức khỏe và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau phù hợp nhiều khẩu vị khác nhau của người tiêu dùng. Đà điểu có vị ngon rất đặc trưng, thịt không bở, ngọt vị, mềm hơn thịt bò. Thuộc họ gia cầm nhưng thịt ngon hơn thịt gà, vịt, thịt nhím và dễ kết hợp với nhiều loại gia vị như tỏi, hành, lá chanh, mùi tàu, giềng, sả, tương bần... nên rất dậy mùi thơm. Sau đây xin hướng dẫn các bạn làm món ngon là
thịt đà điểu xào ớt. Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn, muỗng súp đường cát, củ hành tây, muỗng súp nước mắm. Sau đó thực hiện chế biến như sau: Thịt thái lát mỏng, hành tây thái múi cau. Cho dầu ăn vào chảo đã nóng, phi tỏi, sả, ớt rồi bỏ thịt vào đảo đều. Thịt vừa săn nêm mắm, đường, bột ngọt cho vừa khẩu vị rồi bỏ hành tây vào đảo đều đến khi hành vừa chín là thịt cũng đã được. Dùng với cơm hoặc bánh mì. Thịt đà điểu vốn đã rất an toàn và bổ dưỡng thì thịt nhím lại càng bổ dưỡng gấp bội phần. Không chỉ ngon và hấp dẫn của những món ăn được chế biến từ nhím, mà hầu như tất cả các bộ phận nhím đều có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho người tiêu dùng. Mật nhím chữa bệnh đau mắt và xoa bóp làm xoa dịu các chấn thương và chữa đau lưng. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím đều để chữa bệnh phong nhiệt. Dạ dày nhím có tác dụng rất tốt cho việc chữa bệnh đau dạ dày của người ăn nó. Không những thế, thịt nhím còn chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như nhím thui, nhím hấp gừng, nhím xào tái lăn, nhím hấp,…Thỏa sức tận hưởng vị ngon và mùi vị khác nhau của những món ăn này. Thực sự thịt nhím và thịt đà điểu xứng đáng là những món ăn hấp dẫn đáng để mua trong dịp hè này.