Thực phẩm không nên ăn vào ngày đèn đỏ
daothihoa88 > 09-12-2012, 07:57 AM
Chu kì kinh nguyệt sẽ ghé thăm các bạn gái nhà mình mỗi tháng 1 lần, đối với những ngày này các bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi có bạn còn đau bụng dữ dội. Để khắc phục tình trạng này các XX nhà mình hãy quan tâm hơn đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi nhé. Sau đây là 10 loại thực phẩm mà các bác sĩ của phòng khám đa khoa Athena khuyên bạn nên tránh xa trong những ngày đèn đỏ nhất là với các bạn có kinh nguyệt không đều.
1. Ớt, đinh hương, hạt tiêu
Những gia vị này có vai trò quan trọng giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, trong kỳ nguyệt san các bạn nữ tuyệt đối không nên ăn vì dễ dẫn đến thống kinh, lượng máu kinh nhiều.
2. Cua
Cua có tính lạnh, trong kỳ nguyệt san, bạn gái cần tránh những thực phẩm có tính lạnh, đặc biệt là các bạn hay bị thống kinh, đau bụng kinh
3. Ốc
Đây cũng là thực phẩm có tính lạnh, các bạn cần tránh xa nhé.
4. Hồng
Trong hồng có chứa axit tannic, dễ kết hợp với sắt ngăn chặn sự hấp thụ sắt có trong thức ăn. Bước vào kỳ nguyệt san, bạn gái bị mất lượng máu lớn cần bổ sung nhiều sắt, vậy nên không nên ăn hồng thời điểm này.
5. Lê: lê cũng là loại quả có tính lạnh, không tốt cho ngày đèn đỏ chút nào nhé.
6. Muối: đồ ăn mặn quá sẽ dẫn tới đau đầu, đau bụng, dễ bị kích động, tức giận trong những ngày này.
7. Măng: măng có tính lạnh, nhiều chất xơ và calcium oxalate không hòa tan, không tốt cho sức khỏe trong kì kinh nguyệt
8. Đường: đường làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất trong cơ thể. Đồng thời, đường sẽ kích thích cơ thể ăn những thực phẩm có chứa carbohydrate khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn.
9. Dưa hấu: cảnh báo là dưa hấu có tính lạnh dữ dội lắm các bạn nên tránh xa nhé
10. Chè xanh:
Trong trà có chứa hơn 30% acid tannic, chất này dễ dàng để kết hợp với các ion sắt tạo ra kết tủa cản trở niêm mạc đường ruột hấp thụ sắt dẫn tới ngực đau, lo lắng, khó chịu và tâm trạng thay đổi.
Các bạn gái uống nhiều nước có ga trong kỳ kinh nguyệt sẽ kéo theo hiện tượng mệt mỏi, thẫn thờ - biểu hiện của sự thiếu sắt. Nước có ga khi vào cơ thể sẽ ngăn chặn xảy ra phản ứng hóa học, khiến cơ thể khó hấp thụ được chất sắt.