Nhiều bệnh nhân ung thư hay thắc mắc không biết [font=Arial, Helvetica, sans-serif]ăn gì để tăng bạch cầu, đặc biệt trong các trường hợp bệnh nhân ung thư nặng gặp phải các tác dụng phụ của thuốc khi điều trị hóa xạ trị kéo dài. [/font]
Vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể bạn. Bởi với khả năng chống oxy hóa, vitamin C giúp bạn chống lại các gốc tự do – một loại phân tử làm hỏng hệ thống miễn dịch của bạn.
Ngoài ra, vitamin C còn được cho là giúp thúc đẩy sản xuất tế bào bạch cầu. Đây là chìa khóa để chống lại nhiễm trùng.
Có một số bằng chứng cho thấy vitamin C có thể đặc biệt hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của những người bị stress.
Tuy nhiên, vì cơ thể bạn không sản xuất hoặc lưu trữ vitamin C nên bạn cần bổ sung nó hàng ngày thông qua thực phẩm để tiếp tục khỏe mạnh.
Những thực phẩm nào giàu vitamin C?
Hầu như tất cả các loại trái cây họ cam quýt đều có chứa nhiều vitamin C. Điều này thì quá nổi tiếng rồi.
Nhưng nếu bạn nghĩ rằng chúng là ông hoàng vitamin C trong xứ sở rau quả thì bạn nên nghĩ lại.
Với cùng một khối lượng, ớt chuông đỏ còn chứa gấp đôi vitamin C so với cam quýt đấy. Bên cạnh đó, ớt chuông còn là một nguồn beta caroten phong phú, cũng mang một ý nghĩa lớn lao để tăng cường hệ miễn dịch của bạn (phần tới của bài viết sẽ nói rõ hơn về điều này).