Cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích
memberseo20@gmail.com > 08-24-2020, 06:36 AM
Bánh bao truyền thống sở hữu vỏ bánh được làm bột mì, men nở. Nhân bánh gồm có thịt, mộc nhĩ, miến, hành, hạt tiêu, miến... lúc bánh được hấp chín, mềm xốp, nóng hổi siêu thơm ngon, khó cưỡng. không tính ra, bánh bao còn sở hữu các bí quyết làm cho khác như bánh bao nhân đậu đỏ, bánh bao bí đỏ, bánh bao kim sa, bánh bao trứng muối, bánh bao chiên...
Dưới đây là các bí quyết khiến cho bánh bao dưới đây để lựa sắm và chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. phương pháp khiến cho bánh bao nhân thịt
một.1 Chuẩn bị nguyên liệu (cho 8 chiếc bánh)
khiến cho vỏ bánh:
- 1 thìa cà phê men khô (dry instant yeast) - ½ thìa canh đường - 250g bột mỳ đa dụng - một thìa cà phê bột nở (baking powder) - 130 ml nước ấm - một thìa canh (tablespoon) dầu ăn - 50g đường - một chút muối
khiến cho nhân:
- 200g thịt nạc vai băm nhỏ - 10g mộc nhĩ khô - 10g nấm hương - 8 quả trứng chim cút - một nắm nhỏ miến - Vài tép hành khô - ½ thìa cà phê bột cà ri - Hạt nêm, nước mắm, muối, đường.
Lưu ý: Để nhân bánh bao quyện, không bị khô, chỉ cần sắm thịt nạc vai băm nhỏ với dắt mỡ.
Dụng cụ hấp bánh bao
- Nồi hấp, xửng hấp
1.2 các bước khiến cho bánh bao nhân thịt
Bước 1. Chuẩn bị phần men nở
- Trước lúc nhào và trộn bột, bạn chuẩn bị phần men nở trước. Hòa tan ½ thìa canh đường với nước ấm, rắc men vào khuấy nhẹ, để nghỉ trong 20 phút.
Bước 2: Trộn bột và nhào bột
- Trong âu, trộn đều bột mỳ có bột nở, muối, đường sở hữu nhau. Sau đấy, tạo một hố ở giữa âu bột, sau ấy đổ nước đã hòa men ở bên trên cộng dầu ăn vào.
- Nhào bột thành khối dẻo mịn (nhào bằng tay), cho thêm 1 vài giọt nước chanh, bánh sẽ trắng hơn.
Bước 3. Ủ bột
- Sau lúc bột nhào xong, đem ủ bột trong 1 tiếng rưỡi ở nơi kín, ấm, sở hữu phủ khăn ướt lên mặt để bột đỡ khô.
- Ủ bột trong 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
Ấn thử ngón tay vào thấy bột nở lên là được
Bước 4: khiến nhân bánh
- Thịt băm đem ướp thịt mang cà ri, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hành khô băm nhỏ.
- Trứng chim cút luộc chín, sau đấy bóc vỏ, để ra bát.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại rồi đem thái nhỏ, để nguyên ra bát.
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn.
- Cho mộc nhĩ, nấm hương, miến vào trộn đều.
- Sau ấy, nặn từng viên nhân cho bọc đều một quả trứng chim cút, chia làm 8 phần.
xem thêm cách làm bánh flan ngon [font=Arial]http://uhm.vn/forum/showthread.php?tid=238820[/font]
Bước 5. Trộn bột lần 2
Sau thời gian ủ bột, bột sẽ nở gấp đôi. Cho bột ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành 8 phần nhỏ.
Bước 6. làm cho vỏ bánh bao
- Viên tròn những phần vỏ bánh lại rồi sử dụng cán bột cán dẹt xuống, cho nhân vào để nhồi.
- Gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.
- khiến cho lần lượt cho đến hết.- Bánh đã nặn để nghỉ trong 30 phút.
Bước 7. Hấp bánh
- Chuẩn bị nồi nước sôi để hấp. Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay.
- Nấu một nồi nước cùng một muỗng canh giấm. khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.
Lưu ý: Muốn cho bánh bao được trắng, bạn cho chút xíu dấm gạo vào trong nồi nước hấp.