Cùng học cách ngâm sấu đường ngon để chế biến cho cả nhà thưởng thức bạn nhé. Vị chua chua ngọt ngọt của sấu khiến bạn thật khó cưỡng, vị giai giòn sừn sựt của trái sấu trong miệng mới hấp dẫn làm sao. Nào giờ thì cùng vào bếp với Topgia.vn để học cách chế biến món này bạn nhé.
Bên cạnh sấu ngâm đường bạn cũng có thể tham khảo cách ngâm sấu với mắm hoặc cách ngâm sấu muối để chế biến món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình. Bởi vì sấu không chỉ để giải khát, mà còn được dùng để chế biến các món ăn ngon tuyệt. Học cách ngâm sấu với mắm cực kỳ đơn giản mà lại để được lâu nữa chứ. Sấu ngâm mắm bạn có thể nấu canh chua, nấu vịt om sấu. Học cách ngâm sấu muối để chế biến được nhiều món ăn hơn, giúp đổi vị cho gia đình. Sấu và những món ăn từ sấu luôn làm nức lòng bao người, làm hài lòng kể cả những thực khách khó tính nhất. Nào giờ thì cùng bắt tay vào khâu chế biến bạn nhé.
Nguyên liệu
Để thực hiện cách ngâm sấu đường cực ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản sau:
- Sấu tươi: 1kg
- Đường kính trắng: 1kg
- Gừng tươi: 1 củ
- Một chút muối hạt trắng
Chế biến
Như vậy là đã xong khâu chuẩn bị cùng bắt tay vào khâu chế biến bạn nhé.
Bước 1: Sấu tươi các bạn cạo và đồng thời cạo đến đâu ngâm đến đấy ngâm trong nước muối loãng để sấu không bị thâm bạn nhé. Có thể tạo thứa để cho sấu thêm ngon và ngấm đường.
Bước 2: Tiếp theo đó bạn cần bắc một nồi nước đun cho nước sôi nóng già, sau đó tiếp tục cho sấu vào trần qua trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp, cuối cùng bạn cần sấu ra rổ hoặc rá để sấu nguội. Lưu ý là trong khâu này bạn không trần lâu quá sấu sẽ bị nhũn, mất ngon và sấu nhanh hỏng đấy bạn nhé.
Đặc biệt là khi đổ sấu ra rổ để nguội bạn phải để sấu thật ráo nước rồi mới tiếp tục công đoạn tiếp theo nếu không sấu sẽ bị mốc, nhớt hoặc lên men dẫn đến hỏng.
Bước 3: Sau khi sấu khô và nguội các bạn đem ngâm sấu với đường theo tỉ lệ cân bằng 1-1, tức là cứ khoảng 1kg sấu bạn cho 1 kg đường vào, đều tay cho tới khi đường tan hết.
Bước 4: Sau khi đường đã tan các bạn để riêng quả sấu vào lọ sạch, phần nước đường tan đem đun sôi thật kỹ, thêm gừng đập dập vào cho thơm và ngon. Khi nước đường nguội hoàn toàn thì có thể đổ vào lọ sấu, ngâm khoảng 1 tuần sau là có thể uống được. Lưu ý là dụng cụ đựng sấu phải thật sạch, khô ráo... thì sấu ngâm mới không bị lên mốc và lên mem bạn nhé.
Như vậy là chỉ với mấy bước cực kỳ đơn giản các bạn đã có thể chế biến được món sấu ngâm đường ngon tuyêt.
Tham khảo theo :
Code:
http://topgia.vn/cach-ngam-sau-duong-ngon-6737n