Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê không rõ nguồn gốc, pha lẫn tạp chất. Đây cũng chính là vấn đề khiến khách hàng bất an và lo lắng. Do đó, khi mở quán cà phê, bạn cần lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng cao từ các đơn vị uy tín. Trong phần này, Monaco Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết cà phê bột nguyên chất.
Xét về khối lượng riêng của bột cà phê
Bột cà phê sạch luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột cà phê pha lẫn tạp chất. Ví dụ khi cầm trên tay 2 bịch cà phê cùng khối lượng, bịch nào phình to hơn thì bịch đó là cà phê nguyên chất. Đồng thời, bịch cà phê nguyên chất sẽ nhẹ hơn.
Xét độ xốp để đánh giá cà phê nguyên liệu
Bột cà phê sạch có độ xốp, bột tơi và rời. Ngược lại, cà phê lẫn tạp chất sẽ bị dính lại, thậm chí là bị vón cục. Cách nhận biết theo cách này khá đơn giản: Bạn cần múc 2 muỗng bột cà phê đổ vào 2 chén nước. Bột cà phê nguyên chất sẽ nổi lên trên, còn nếu bột chìm xuống thì chắc chắn là cà phê pha hương liệu, tạp chất.
Cách nhận biết cà phê bột nguyên chất.
Xét về màu sắc của bột cà phê
Bột cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Còn nếu cà phê độn bắp rang thì sẽ có màu đen đậm. Nếu bạn thấy bột cà phê có màu nâu đậm ngả vàng, có thể tích nhỏ và cầm nặng tay thì mẻ cà phê đó có tỉ lệ đậu nhiều.