[font=times new roman]Nhà hàng Nhật Bản là một trong những mô hình kinh doanh ăn khách nhất bây giờ. Ngoại giả, việc làm thế nào để tạo nên một không gian ẩm thực kiểu Nhật đúng chuẩn và ấn tượng luôn là vấn đề gây đau đầu cho nhiều chủ đầu tư. Bài viết dưới đây xin được san sẻ một số thông báo hữu dụng xoay quành vấn đề thiết kế nhà hàng Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo.[/font]
khuynh hướng kinh doanh nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam
[font=times new roman]Cùng với làn sóng văn hoá nhập khẩu và phát triển tại Việt Nam trong thời kì vừa qua, ẩm thực Nhật Bản đã và đang nhận được sự đón nhận nhiệt thành từ đông đảo các thực khách người Việt. Đó cũng chính là lí do vì sao càng ngày càng có nhiều nhà hàng kiểu Nhật được ra đời. Đặc biệt là tại các thị thành lớn trên cả nước.[/font]
[font=times new roman]Một trong những bí quyết giúp kinh doanh nhà hàng Nhật Bản thành công chính là sự chau chuốt, tận tường trong khâu thiết kế. Mô hình nhà hàng của bạn phải miêu tả được những nét đặc trưng căn bản nhất của văn hoá Nhật Bản. Song song, tạo nên được nét nét riêng độc đáo giúp phân biệt với các mô hình kinh doanh của đối thủ cạnh tranh. Giúp khách hàng lưu lại những phút giây đẹp đẽ nhất bên gia đình và bằng hữu.[/font]
Các loại hình kinh doanh nhà hàng Nhật phổ quát tại Việt Nam hiện giờ
[font=times new roman]bây giờ, có 3 loại hình nhà hàng Nhật Bản khá phổ thông tại Việt Nam. Cụ thể:[/font]
Nhà hàng Sushi Nhật Bản
[font=times new roman]Đây là mô hình nhà hàng kiểu Nhật xuất hiện sớm nhất tại Việt nam. Đặc điểm chung của loại hình này là tất Anh chị em hàng sushi đều treo tấm rèm noren có tên nhà hàng ở trước cửa. Nhà hàng hoạt động khi treo rèm và cất rèm khi đóng cửa.[/font]
[font=times new roman]Đặc biệt, nhà hàng sushi Nhật Bản luôn sử dụng nguyên liệu gỗ để thiết kế không gian nội thất. Theo quan niệm của người dân “xứ sở mặt trời”, họ tin rằng việc sống hòa hợp với tự nhiên sẽ giúp cho cuộc sống trở nên thái hoà, tránh được những thảm họa từ thiên nhiên. Các hoạ tiết gỗ trong thiết kế nhà hàng Nhật thường có dạng ô vuông nhỏ hoặc điêu khắc theo hình vảy cá. Bộc lộ nguyên tố văn hoá thúc đẩy đến mẹ biển cả của nhà nước này.[/font]
Nhà hàng sashimi BB
[font=times new roman]Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, ngoài sushi, người ta nghĩ ngay đến sashimi – món ăn điển hình với cách chế biến đa dạng, bắt mắt và hương vị khôn xiết độc đáo. Ở Việt Nam hiện nay, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều nhà hàng đã và đang kinh doanh khá thành công loại hình nhà hàng món nướng sashimi này.[/font]
[font=times new roman]Đối tượng khách hàng mà mô hình này hướng đến cốt yếu là những người có thu nhập cao, ưa chuộng những không gian thường thức ẩm thực sang trọng, ấn tượng và độc đáo. Thiết kế kiến trúc nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản luôn chú trọng đến sự nhân tiện nghi, sạch sẽ và gọn ghẽ.[/font]
Nhà hàng Ryotei
[font=times new roman]Ryotei là một loại hình nhà hàng truyền thống nhưng cũng không kém phần sang trọng của Nhật Bản. Mô hình này thường phục vụ cho những khách hàng thuộc đối tượng cao cấp. Quy mô nhà hàng khá rộng lớn, góp phần mô tả được văn hoá truyền thống Nhật Bản một cách trung thực và thiên nhiên nhất.[/font]
Điểm nổi trội trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật
Chú trọng đến thiết kế không gian
[font=times new roman]Để gai tăng hiệu qủa thiết kế, bạn cần tạo ra một không gian mở, tối giản và tinh tế. Bên cạnh đó, các đường nét thiết kế cần phải gọn ghẽ và dứt khoát nhằm tạo nên sự mạnh mẽ trong kiến trúc. Người Nhật rất coi trọng sự tây riêng. Vậy thế, nhà hàng cần có các vách ngăn để phân cách không gian giữa các bàn với nhau.[/font]
Bài trí ánh sáng một cách hợp lý
[font=times new roman]Hãy lắp đặt những ô cửa sổ lùa lớn được để tăng nguồn sáng thiên nhiên cho nhà hàng. Cửa chính lắp kính hoặc giấy bồi cũng góp phần tạo ánh sáng tự nhiên cho nhà hàng.[/font]
[font=times new roman]Tuân theo quy tắc thiết kế ánh sáng cho nhà hàng, những nhà hàng kiểu Nhật được thiết kế các bộ bóng đèn có cường độ sáng vừa đủ, mang lại cảm giác ấm êm cho nhà hàng. Đặc biệt, chẳng thể thiếu dãy đèn lồng trang trí bắt mắt màu đỏ treo trước cửa nhà hàng. Chiếc đèn lồng đã trở nên một trong những biểu tượng chẳng thể thiếu trong mỗi nhà hàng Nhật Bản.[/font]
Chất liệu nội thất
[font=times new roman]Đối với thiết kế nhà hàng kiểu Nhật, chất liệu được ưu tiên sử dụng là gỗ. Chất liệu này vừa mang màu sắc tự nhiên, vừa miêu tả được sự sang trọng. Song song, chất liệu thiên nhiên cũng trình bày được phong cách gần gụi thiên nhiên của đại phần nhiều người Nhật. Không chỉ gỗ, người Nhật cũng thường dùng tre, giấy, vải trong các công trình kiến trúc của mình. Đó là lý do những loại vật liệu này được đưa vào thiết kế nhà hàng kiểu Nhật.[/font]
trang hoàng mặt tiền
[font=times new roman]Mặt tiền tài nhà hàng thiết kế kiểu Nhật luôn quyến rũ cái nhìn của khách hàng. Từ kiểu kiến trúc đặc trưng Nhật Bản đến các vật dụng trang trí thuần Nhật mang lại một nét đẹp độc đáo. Những chiếc rèm noren treo cửa như ngăn cách thế giới bên ngoài và bên trong của nhà hàng. Các chú mèo thần tài đủ màu nhan sắc vẫy gọi khách hàng. Những chậu bonsai được coi ngó tường tận, kỹ càng. Dãy đèn lồng đỏ treo dưới mái hiên hoặc những chiếc đèn lồng vuông màu trắng đặt trước cửa. Tất cả các chi tiết ấy tạo thành một mặt tiền hoàn chỉnh của nhà hàng Nhật Bản.[/font]
[font=times new roman]Trên đây là những thông báo có ích liên quan đến thiết kế nhà hàng Nhật Bản mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo để nắm bắt thêm các thiên hướng thết kế mới nhất bạn nhé![/font]
[font=times new roman]>>> Xem thêm: bộ bàn ghế phòng khách[/font]