Cân bằng dinh dưỡng cho người đái tháo đường, bệnh tiểu đường nên ăn gì và ăn như thế nào - Cách dùng sữa cho người tiểu đường
Tại Việt Nam, tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao, việc kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả để có một cuộc sống cân bằng khỏe mạnh là vấn đề vô cùng khó.Có 91% người bị tiểu đường cho rằng việc điều chỉnh thói quen ăn uống thực sự là một thách thức rất lớn, chỉ có 21% trong số họ đảm bảo được công thức dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người đái tháo đường.
Tại Hội nghị Khoa học do Công ty Abbott phối hợp với Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam tổ chức xoay quanh vấn đề liệu pháp dinh dưỡng điều trị và hiệu quả của việc kết hợp sử dụng công thức chuyên biệt dành cho người đái tháo đường, giúp người bệnh ổn định đường huyết.
Sử dụng sữa Glu Sure đều đặn mỗi ngày hỗ trợ kiểm soát đường huyết
>> Tham khảo:
sữa dành cho người đái tháo đường
Qua Hội nghị chỉ ra rằng: Điều quan trọng nhất của người bị đáo thái đường phải có kế hoạch đảm bảo được 3 yếu tố: Chế độ dinh dưỡng cân bằng, Phương pháp điều trị y tế và Luyện tập thể thao thường xuyên. Trong đó chế độ dinh dưỡng được điều chỉnh sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho sức khỏe của người bệnh.
Cũng theo các chuyên gia tham dự hội nghị cho biết, một chế độ ăn hàng ngày được định lượng về các thành phần, kết hợp sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho bệnh tiểu đường như sữa, uống 1-2ly/ngày sẽ giúp người bệnh ổn định đường huyết, giảm chỉ số đường huyết HbA1c và quản lý được số cân nặng tốt hơn.
Chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý dành cho người đái tháo đường cần đáp ứng đúng và đủ các nguyên tắc sau: Kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát được cân nặng và vòng eo, đặc biệt hạn chế tối đa được các biến chứng, nhất là liên quan đến tim mạch và đảm bảo chất lượng cuộc sống.
Khẩu phần ăn hàng ngày của người bị tiểu đường theo khuyến nghị của Hiệp hội ĐTĐ Hoa Kỳ gồm 3 phần chính: Tinh bột (cơm, phở, mì, miến, khoai,…) chiếm từ 45-65% tổng năng lượng, Đạm (thịt, cá, đạm thực vật,…) chiếm từ 15-20% tổng năng lượng và Chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật…) chiếm từ 25-35% tổng năng lượng.
Xem thêm:
giá sữa dành cho người tiểu đường