Nhắc đến mùa hè là nhắc đến nóng bức, làm sao để giảm được nhiệt là điều ai cũng muốn; quạt, điều hòa cũng chỉ có tác dụng làm mát bên ngoài, còn bên trong thì nên chọn thực phẩm như
trái cây tươi để cân bằng lại nhé. Dưới đây là một số loại bạn có thể lựa chọn
1. Lê
Lê là trái cây mùa thu nhưng với ngành xuất nhập khẩu phát triển mùa nào bạn cũng có thể thưởng thức lê tươi ngon, giàu dinh dưỡng đến từ nhiều nước trên thế giới.
Lê chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa, vitamin B, kali, sắt, có tính hàn là thực phẩm tuyệt vời của hệ tiêu hóa giúp làm sạch cơ thể, thải độc, giải nhiệt, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm thậ, thiếu hụt kiềm trong máu, phòng viêm kết ruột, ổn định huyết áp và có lợi cho tim mạch hay các bệnh liên quan đến da.
Lê tốt với tất cả mọi người nhất là bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bởi lượng đường tự nhiên trong lê bệnh nhân dễ dung nạp hơn m.
Lưu ý những người mắc chứng khó tiêu, lá lách, dạ dày, sản phụ vừa sinh con không nên ăn lê bởi chúng có tính hàn rất nguy hiểm
2. Kiwi
Tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu vào mùa hè luôn bày bán rất nhiều
kiwi tươi ngon và thơm mềm. Đây là kho dinh dưỡng với hàng loạt dưỡng chất có lợi như: vitamin c, kal, vitamin E, chất chống oxy hóa, chất xơ,…
Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống các bệnh về hô hấp, giảm stress và tác động của tuổi tác.
Vitamin E ít béo như một chất xúc tác trong quá trình chuyển hóa cơ thể, chống lại sự sản xuất dư thừa của gốc tự do, bảo vệ tế bào, ngừa quá trình lão hóa và cho da tóc thêm mịn màng
Lượng kali dồi dào không kém gì trong quả chuối có tác dụng ổn định huyết áp, phòng bệnh huyết áp cao
Chất xơ hòa tan dễ hấp thụ, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và viêm kết ruột
3. Táo
Táo phổ biến, rẻ, ngon miệng và giàu dưỡng chất; trong 1 quả táo có khoảng 15% hydro carbon, vitamin A, C, E. Bên cạnh đó còn là lượng kali, chất chống oxy hóa, canxi, axit tannic, axit hữu cơ, chất xơ,…
Vào mùa hè ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc, giải độc, làm sạch cơ thể , giảm khát nước , chống tiêu chảy, kích thích đường ruột hoạt động khỏe mạnh, phòng chống huyết áp ca và trung hóa lượng muối dư thừa trong cơ thể.
Không đắt đỏ như
việt quất, cherry nhưng lợi ích thì chưa chắc đã thua kém. Chỉ cần ăn một quả mỗi ngày cơ thể luôn khỏe, tinh thần thoải mái và tự cảm thấy yêu mùa hè hơn
4. Chuối
Chuối được tổ chức y tế thế giới WHO công nhận là “ trái cây cuộc sống” bởi chúng cung cấp đủ khoáng chất cơ thể cần, lượng kali dồi dào chống chuột rút ở những người hay vận động, giảm ốm nghén cho các mẹ bầu.
Ngoài ra lượng sắt lớn cũng và đặc điểm nổi bật của chuối, vì thế ăn chuối mỗi ngày giúp tránh bệnh thiếu máu, kích thích sản sinh hemoglobin, tạo tinh thần hưng phấn, lạc quan và yêu đời.
Lưu ý: Bệnh nhân lá lach, dạ dày không nên ăn chuối
5. Dưa hấu
Vào mùa hè, bạn đi bất cứ ngõ nghách nào của Hà Nội đều thấy những xe dưa, hàng dưa hấu xanh mát, đỏ ruột bởi chúng giúp giải khát, thanh nhiệt, giải độc, phục hồi nhanh cho người bị say nắng, chữa nhiệt miệng. Người viêm, có sỏi trong tiết niệu nếu ăn dưa hấu thường xuyên sẽ giảm được tình trạng bệnh hiệu quả.
Thành phần nhiều vitamin C, vitamin PP, axit folic, sắt, canxi, magie, photpho, kali,.. không chỉ khỏe bên trong mà còn đẹp bên ngoài cho chị em. Tuy nhiên những người tạng hàn không nên ăn quá nhiều dưa.
>>> Nguồn:
http://luontuoisach.vn/cam-nang/chi-tiet...g-trai-cay