Thanh long là một loại
trái cây thuộc họ nhà xương rồng. Loại quả bên ngoài có màu hồng đậm bên trong ruột trắng điểm lẫn nhưng đốm đen trong rất đẹp mắt. Nó là trái chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Bạn vẫn thường ăn các món được chế biến từ thanh long như: sinh tố hay salad sẽ cảm nhận được vị thanh mát của nó và dưỡng chất trong nó đang dần bồi dưỡng cho cơ thể của bạn.
Dưới đây là những hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong nó
Vitamin C
Là thứ
trái cây cung cấp vitamin C tuyệt vời. Vitamin C có một vai trò quan trọng hỗ trợ hệ miễn dịch và thậm chí có thể giúp nhanh khỏi và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.
Bên cạnh đó lượng vitamin này còn có khả năng bảo vệ mắt giúp đôi mắt luôn sáng khỏe và tránh bị ảnh hưởng thoái hóa điểm vàng khi về già.
Ngoài ra, vitamin C có trong long còn có tác dụng làm đẹp da. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung thanh long trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Chất béo và Cholesterol
Quả thanh long có chứa nhiều hạt nhỏ ăn được, và trong hạt có chứa một số chất béo, như các hạt màu đen rất nhỏ, vì chúng nhỏ và quá nhiều nên việc loại bỏ khỏi thịt của quả là một việc khó khăn và sẽ khiến bạn căng thẳng nếu có ý định này. Phần lớn chất béo tìm thấy trong trái cây thanh long là chất béo không bão hòa, chất mà thường được xem là một dạng của chất béo lành mạnh và tốt cho sức khỏe.
Bạn không phải lo lắng rằng ăn loại
trái cây này sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên vù vù hay gây lên các bệnh về tim mạch. Chúng tuyệt đối an toàn cho bạn.
Vì thế chị em phụ nữ hãy luôn có thanh long trong
giỏ trái cây của gia đình mình để thoải mái chế biến thành các món ăn khác nhau mà vẫn giữ được dáng như mong muốn.
Chất xơ
Trong loại
trái cây này có chứa hàm lượng chất xơ hòa tan rất lớn giúp thúc đẩy trao đổi và hấp thụ chất trong cơ thể. Có tấc dụng giảm cân, giảm lượng đường trong máu tránh ung thư đường ruột.
Ăn thanh long có thể cải thiện sức khỏe của con người. Vì vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày chúng ta nên tăng lượng thanh long để hấp thụ đầy đủ chất xơ, giúp giảm cholesterol, kiểm soát trọng lượng và loại bỏ các độc tố, tránh táo bón một cách hiệu quả.
Sắt
Hàm lượng sắt có trong thanh long cũng khá cao. Sắt là nguyên liệu cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người. Chúng ta có thể bổ sung sắt đầy đủ để ngăn chặn bệnh thiếu máu bằng cách ăn loại trái cây này.
Protein
Protein chay chứa trong trái thanh long có thể được tích hợp tích cực với các kim loại nặng trong cơ thể con người để loại bỏ các độc tố. Hơn nữa, protein chay đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành dạ dày.
Hầu hết hàm lượng chất béo và protein được tìm thấy trong các hạt màu đen, nhỏ li ti của quả thanh long.
Trên là những thành phần chất dinh dưỡng nổi bật có trong thanh long, bạn đừng bỏ lỡ một loại thực phẩm hoàn hảo này nhé.
Thêm chúng vào thực đơn hàng ngày là từng bước bạn đang bảo vệ cơ thể mình luôn khỏe mạnh và tránh xa các nguy cơ bệnh tật rồi đấy.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh và sẵn sàng với các hoạt động hàng ngày cùng thứ
trái cây thanh mát này nhé.
>>> Xem thêm:
Sáng mắt cùng với thanh long