Côn Đảo là một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía nam của Việt Nam .Côn Đảo là một nhóm 16 hòn đảo. Hòn đảo lớn nhất được gọi là Côn Sơn. Côn Đảo từng là một hòn đảo tù cho tù nhân chính trị trong thời kỳ Pháp thuộc, khi nó được gọi là Poulo Condore, và trong những năm sau đó chính quyền Sài Gòn giam cầm đối thủ của chế độ trong các tế bào nổi tiếng được gọi là "chuồng cọp". Các tòa nhà tù cũ vẫn đang đứng và mở cửa cho công chúng như là một bảo tàng nhỏ truy tìm lịch sử của hòn đảo.
Hệ thống nhà tù không phải là không giống như các nhà tù Phú Quốc, ngoại trừ Việt Cộng đã được tổ chức ở đây trong thời gian chiến tranh chống Mỹ trong khi các nhà tù Phú Quốc đã được cho thường xuyên quân đội Bắc Việt. Là kẻ phản bội đất nước của họ (Cộng hòa miền Nam Việt Nam) các điều kiện về Côn Đảo là đặc biệt khắc nghiệt. Đáng ngạc nhiên là cai ngục và cựu tù nhân sống ở đây trong hòa bình.
Bên cạnh đó có một lịch sử thú vị, Côn Đảo cũng là một hòn đảo của vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những ngọn đồi rừng, bãi biển cát hoang vắng và các rạn san hô rộng lớn làm cho một số lặn tuyệt vời.
Côn Đảo Đạo tách rời khỏi đất liền khoảng 15.000 năm trước đây. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của hàng chục loài chưa được khám phá hoặc không có giấy tờ của động vật hoang dã.Toàn bộ quần đảo nằm dưới sự giám sát của Vườn Quốc gia Côn Đảo.
Côn Đảo là một ví dụ đáng buồn của một công viên quốc gia làm ít để bảo vệ môi trường, tuy nhiên do địa điểm từ xa và ít được biết đến của nó đã được bảo quản (đến nay) từ những tác động của sự phát triển. 80% diện tích đất của quần đảo là một công viên quốc gia cung cấp rừng chính đầy ắp cuộc sống thú vị như sóc đen đặc hữu và ăn cua khỉ. Những bãi biển đẹp và đầm phá ẩn cũng được tìm thấy ở đây, với rất ít khách du lịch Côn Đảo là một thiên đường ra khỏi đường mòn. Bây giờ ít nhất.
Gần đây (2011) tài trợ đã được thu hồi bởi một tổ chức viện trợ chính của DANIDA, làm bằng chứng được sản xuất mà họ đang hoạt động vi phạm điều lệ và rằng Park đã chạy vì lợi nhuận cá nhân tại các chi phí của môi trường. Xem xét một cách cẩn thận và hỏi xung quanh trên đảo trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ công viên quốc gia.
Giám sát quốc tế là rất cần thiết để đảm bảo các vi phạm về môi trường đang tạm dừng. Báo cáo gần đây (năm 2010) đến Công viên quốc gia của các đốm của mai rùa làm thịt sấy khô dưới ánh mặt trời trên mái nhà của khách sạn Anh Đào đã sản xuất không yêu cầu thông tin, điều tra hoặc truy tố của khách sạn. Có một hoạt động (2012) NP gần đây thực hiện bởi các công viên với Anh Đào Hotel, nhân viên tiếp tân đã bị bắt buôn bán khoảng 200 trứng rùa xanh, cô đã bị phạt 250 USD và không được thực hiện để lộ người mà cô đã mua cho họ, bất cứ điều gì cho một giá.
Mặc dù thờ ơ tổng thể, công viên quốc gia dường như được đánh thức từ giấc ngủ dài của mình khi ngày càng nhiều áp lực được đưa đến chịu của du khách quốc tế. Một số hoạt động thực sự tích cực đã được ghi nhận và trong khi tín dụng là do, những hành động này là công việc của Park.
Có một phà qua đêm từ cảng Vũng Tàu (không phải là trung tâm thành phố, yêu cầu được xuống xe tại 1007 D 30/4 và đó là một từ đường phố chính năm phút đi bộ) mất khoảng 12 giờ và rời khỏi lúc 5 giờ chiều. Thuyền từ Vũng Tàu chỉ để lại vào những ngày nhất định và thông tin về ngày khởi hành là khó để có được mặc dù khi kiểm tra cuối cùng, phà đang chạy hàng ngày khi các vùng biển nói chung là bình tĩnh (tháng ba-Tháng bảy). Giá là 250.000 đồng cho một tầng. Thuyền được chia vào cabin lớn với một số lượng lớn các giường ngủ. Không có lưu trữ hành lý để giữ một mắt trên vật có giá trị của bạn. Có một quán bún nhỏ trên boong tàu mà cũng bán đồ uống và thuốc lá. Nó cũng có thể được dự trữ tại các thiết bị đầu cuối với nguồn cung cấp giá tốt và thức ăn takeaway. Vé có thể mua tại các thiết bị đầu cuối đến một giờ trước. Chuyến đi có thể thô và các thuyền nhỏ vừa phải. Tại cảng Bến Đầm, trên hòn đảo chính của Côn Sơn (phát âm như mối quan tâm), xe buýt nhỏ chào đón hành khách và chi phí 50.000 đồng để đi xe vào thành phố. Họ sẽ thả bạn xuống ở khách sạn của bạn.
Có một số điểm đáng chú ý về các dịch vụ:
Côn Sơn) Sân bay của Côn Đảo là vào cuối phía bắc của hòn đảo và một chặng đường dài từ bất cứ điều gì khác. Nếu bạn đã đặt một khách sạn họ sẽ sắp xếp đưa đón sân bay cho bạn.
Việt Nam Airlines hoạt động dịch vụ phản lực cánh quạt máy bay ATR72-500 trên tuyến đường này để không gian bin trên không bị hạn chế. Tùy thuộc vào vé của bạn VASCO / Việt Nam Airlines sẽ cho phép hành lý miễn cước 20 kg (Hành lý quá cước tương đối rẻ so với tiêu chuẩn quốc tế).
Air Mekong không còn bay, (tháng 2 năm 2013).
Nếu bạn không đặt với một khách sạn và sân bay đã được sắp đặt, đi vào thị trấn là dễ dàng. Có một số xe tải có sẵn đến sân bay cho tất cả các chuyến bay và các tất cả các xe buýt khách sạn sẽ được hạnh phúc để đưa bạn cùng cho 50.000 đồng, (6/2013) họ thậm chí sẽ thả bạn tại điểm đến của bạn nếu bạn biết điều đó.
Xe máy có thể dễ dàng thuê và có rất ít lưu lượng truy cập. Đã có sự gia tăng rất lớn trong số lượng xe máy cho thuê, giao dịch tốt hơn thường được tìm thấy bên ngoài của khách sạn, như khách sạn đánh dấu những chiếc xe đạp cùng bạn có thể thuê locally.There chỉ là một trạm xăng trên đảo và nó đã rất hạn chế giờ 7-10:30 am và 2:00-4:00 Hãy chắc chắn để có được một chiếc xe đạp với một bồn chứa đầy khí như không có ai có sẵn để bán trên đường phố như trong phần còn lại của Việt Nam. Họ được vui vẻ để đi xe nhưng một kéo để đẩy xung quanh.
Xem thêm:
vé máy bay Hà Nội Sài Gòn,
vé máy bay đà nẵng Sài Gòn
Qúy khách hàng hãy truy cập vemaybaydisaigon.vn – đại lý vé máy bay nội địa và quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay để đặt cho mình tấm
vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ nhất.
Bất cứ khi nào có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn hãy gọi tổng đài 1900 6091 để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tình nhất của nhân viên tư vấn và trải nghiệm dịch vụ đặt vé máy bay hoàn hảo có một không hai của chúng tôi!