Hướng dẫn chế biến món bánh tôm hẹ chiên giòn cực ngon
ankhapthienha > 04-13-2021, 09:27 AM
Bánh tôm hẹ chiên giòn là một món ăn không còn xa lạ với người dân Sài Gòn, hương vị đặc trưng của nó đã làm xiêu lòng những ai một lần nếm thử
NGUYÊN LIỆU MÓN BÁNH TÔM HẸ CHIÊN GIÒN:
( M: muỗng canh - m: muỗng cafe)
- Tôm đông lạnh không vỏ 200g
- Bông hẹ (100g )
- Lá hẹ (200g)
- Trứng gà ta (1 quả)
- Ớt sừng (50g)
- Bột Chiên Giòn Hải Sản
- Gia vị: Hành tỏi, tiêu, dầu ăn, đường, chanh
SƠ CHẾ
- Tôm cắt hạt lựu. bông hẹ cắt khúc 2cm, phần hoa để trang trí. Lá hẹ cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt sợi.
- Đánh tan trứng, trộn đều với Bột chiên giòn đã pha 100ml nước. Cho tôm và hẹ cùng 1/4m tiêu, ớt sợi vào trộn đều.
THỰC HIỆN:
- Nhúng khuôn qua dầu rồi cho vào giữa chảo (Dùng chảo trẹt không dính), đổ 2M hỗn hợp bột thành 1 lớp mỏng 7mm với đường kính 5cm. Chiên chín trong 1-2 phút, gắn bông hẹ lúc bánh gần chín rồi trở mặt. Chiên bánh chín 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: Khuấy tan 1M đường với 4M Nước tương , 2M nước lọc, 1M nước cốt chanh, thêm tỏi ớt băm.