Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không?
hoangtusitinh288 > 09-09-2011, 09:20 AM
 					Khi đại nạn đến anh có thể nắm chặt tay em không? 				
 				   						 							 							 						 						 							 						 				 					 						 							
Chàng trai và cô gái yêu nhau từ thời còn đi học. Cho đến khi hai người   đều ra trường và đi làm, tình yêu của họ đã kéo dài được vài năm. Nếu   nhìn từ bên ngoài, ai cũng thấy cô gái yêu chàng trai nhiều hơn anh yêu   cô ấy rất nhiều. Đúng vậy.
Cô yêu anh sâu đậm và thắm thiết. Dường như cô coi anh là tài sản duy   nhất đáng quý trong cuộc đời mình. Thậm chí còn quý hơn cả sinh mạng của   bản thân.
Mỗi buổi sáng, cô đều thức dậy rất sớm mua đồ ăn sáng cho anh. Rồi khi   trở về nhà, cô lại hâm nóng đồ ăn thật kỹ, vì sợ anh không ăn được sẽ   đau bụng. Sau khi hâm nóng rồi, cô mới nhẹ nhàng gọi anh thức dậy. Còn   anh, lúc nào cũng chỉ thức dậy trong cái mơ hồ khi nghe tiếng gọi của   cô, vội vàng ăn sáng rồi đi làm. Ai cũng nghĩ rằng cô gái yêu chàng trai   say đắm như vậy, vì anh mà làm nhiều như vậy, chàng trai sẽ cảm thấy  vô  cùng hạnh phúc. Và rồi tình yêu của họ sẽ đi đến đích cuối cùng là  một  cuộc hôn nhân bền vững. Nhưng chỉ có khi hoạn nạn đến, người ta mới  nhận  ra đâu là tình yêu đích thực.
Một ngày kia, khi cô gái đi qua đường mua đồ ăn sáng cho chàng trai đã   không may gặp tai nạn. Vì lúc đó, cô sợ anh muộn giờ đi làm, nên đã vội   vã băng qua đường mà không để ý. Một chiếc xe ô tô đã đâm vào cô khiến   cô bị thương nặng. Cô gái được đưa vào bệnh viện. Ở đó, các bác sĩ cho   cô biết cô đã vĩnh viễn mất một cánh tay.
Chàng trai khi nghe tin cô gái gặp nạn phải vào viện, anh đã rất lo   lắng. Ngày đầu tiên, anh mang một bó hoa hồng đến thăm cô, khi anh thấy   cô nằm trên giường thiếu mất một cánh tay, khi được biết cô vĩnh viễn   mất đi một cánh tay anh đã cực kỳ sửng sốt. Trong cái sửng sốt ấy dường   như có xen lẫn chút sợ hãi. Rồi kể từ sau ngày hôm đó, những lần anh  đến  thăm cô trong bệnh viện thưa dần, và cuối cùng là không còn nữa.
   Còn cô gái, ngày ngày vẫn ngóng đợi người yêu vào thăm mình. Trên đầu   giường bệnh của cô, vẫn cắm bó hoa hồng mà ngày đầu tiên chàng trai mua   tặng khi vào thăm cô. Và rồi trái tim cô cũng dần héo rũ theo năm  tháng  như những cánh hoa hồng kia. Đó là tình yêu sao? Cô gái đã vì  chàng trai  mà hi sinh rất nhiều thứ, cho đi rất nhiều thứ, và bây giờ  cô phải trả  giá bằng chính sinh mạng và cuộc sống của mình. Còn chàng  trai, đến một  vài lời an ủi, sự quan tâm tối thiểu dành cho cô cũng  không có.
Cô đã khóc rất nhiều. Cô nhớ tới có một lần hai người cùng xem một bức   tranh hoạt hình nước ngoài. Nội dung của bức tranh đó rất cảm động. Giữa   một rừng cánh tay của những người đàn ông đang giơ lên, một người con   gái cất tiếng hỏi: “Anh có thể ôm một bó hoa đứng chờ em ở trước cổng   nhà dưới trời mưa không? Anh có thể nhận ra màu sắc chiếc áo bơi của em   trong hàng trăm hàng nghìn người ở bãi biển không? Anh có thể thản  nhiên  giặt đôi tất cho em trước ánh mắt của bao nhiêu người không? Anh  có thể  nắm chặt tay em khi có đại nạn đến không?”. Trong bức tranh hoạt  hoạ,  rừng cánh tay thưa dần bớt. Cứ sau mỗi câu hỏi, những cánh tay  vơi dần.  Đến cuối cùng chỉ là một khoảng không trống rỗng.
Cô gái cảm thấy trái tim mình đau buốt. Giống như có trăm ngàn mũi kim   đang chích vào khiến trái tim cô nhỏ máu. Chỉ vì câu hỏi khi đại nạn đến   anh có thể nắm chặt tay em không thôi sao? Một câu hỏi thật giản đơn.   Nhưng vì sao lại không ai làm được điều đó? Lẽ nào tình yêu lại nhỏ bé,   lại yếu mềm đến thế, không thể vượt qua được một chút gian nan trắc  trở,  không thể kinh qua được sóng gió cuộc đời? Có bao nhiêu tình yêu  chỉ có  cầu vồng rực rỡ mà không có phong ba bão táp? Có bao nhiêu cuộc  sống,  chỉ có niềm vui mà không có đau khổ? Khi yêu, con người ta có thể  nói  đến hai từ “mãi mãi”, nhưng đến khi gặp gian nan, thì ai có thể  làm được  việc nắm chặt tay người mình yêu, nắm chặt lấy tình yêu mà  mình đã từng  vun đắp?
Bên tai cô gái, vẫn còn văng vẳng câu hỏi...
“Khi đại nạn đến, 
anh có thể
nắm chặt tay em không?”