[size=4]Món ngon mỗi ngày:Hào sống kiểu Mũi Né[/SIZE]
Mon ngon moi ngay_Thưởng thức hào sống kiểu Mũi Né
Không phải cách ăn quen thuộc nhàm chán trước đây nữa, cách ăn độc đáo này sẽ mang đến cho thực khách cái nhìn mới về món ăn sống.
Nguyên liệu:
Hàu: 1kg
Hành lá: 200gr
Ớt: 10 trái
Terayaki: 50ml
Washabi: 50gr
Mù tạt: 30gr
Chanh: 4 trái
Gừng: 50gr
Cách làm
Làm sốt: trộn đều tất cả những thứ lại với nhau terayaki, washabi, mù tạt thành sốt, 2 muỗng nước cốt chanh thành sốt.
Hành lá rửa sạch, bỏ phần lá trên, chỉ lấy phần gốc.
Hàu rửa sạch, khéo léo dùng dao tách vỏ hàu. Tuyệt đối không cho hàu vào lò quay nóng, vì dù sau đó sẽ dễ tách nhưng hàu không còn giữ được độ tươi ngon, vị ngọt.
Sau khi tách vỏ, dùng dao nhọn, khéo léo cắt gân hàu để tách hẳn phần thịt ra khỏi vỏ, sau đó cắt thịt hàu thành miếng nhỏ vừa ăn.
Trang trí hàu với đầu hành, ớt, gừng thái lát mỏng.
Dọn hàu ra đĩa, trang trí với dưa leo, rau thơm. Dọn kèm với chén nước sốt.
Khi thưởng thức, rưới đều nước sốt lên hàu, dùng ngay sẽ rất là ngon nhé.
Món ăn này ngoài vị tươi, ngon ngọt của hàu là vị chua nhẹ, cay thanh của washabi, cay xộc lên não của mù tạt... rất tốt cho việc bồi bồ sức khỏe.
Tag:
mon ngon moi ngay