Mẹo sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp hợp lý
nguyenlan.hpro > 09-23-2016, 05:21 AM
Phòng bếp là nơi rất quan trọng vì đây là chỗ để các thành viên quây quần bên nhau thưởng thức những bữa cơm ấm cúng. Vậy nên việc sắp xếp phòng bếp sao cho gọn gàng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, tôi cùng các bạn tìm hiểu về cách sắp xếp các đồ đạc trong phòng bếp sao cho khoa học, hợp lý nhé!
1. Đối với thìa, dĩa, dao kéo
Có một chỗ để chứa thìa, dĩa, dao, kéo rất ngăn nắp đó chính là ngăn kéo tủ. Một số tủ bếp có thiết kế ngăn riêng biệt để lưu trữ những đồ này. Tuy nhiên, trường hợp tủ bếp không được thiết kế như vậy thì bạn hãy sử dụng những thanh nhựa để chia ngăn tủ thành những khu vực nhỏ. Như vậy là bạn đã có một ngăn kéo thuận tiện rôi đó.
Nếu có những hộp nhựa thì bạn cũng có thể dùng để chứa thìa, dĩa, dao kéo đều được. Muốn gây ấn tượng, bạn có thể trang trí thêm những chiếc nơ xinh xắn.
2. Đối với thớt
Thớt thì bạn có thể gắn đinh vít và treo trên tường, gần chỗ nấu ăn hoặc cũng có thể là ở sau cánh cửa tủ để tiết kiệm diện tích và trông phòng bếp cũng được gọn gàng hơn.
3. Đối với xoong chảo
Bạn nên sắp xếp lại đồ đạc và dành ra một ngăn tủ để cất giữ xoong chảo nhé. Vì không ai có thể nhìn xuyên và bên trong tủ được nên bạn tha hồ mà để những loại có kích cỡ khác nhau mà không sợ bừa bộn. Hoặc cách khác là cũng có thể treo trên tường, gần khu vực nấu ăn mang lại sự tiện lợi cho các bà nội trợ.
4. Đối với các lọ gia vị
Các đồ gia vị thì bạn thường cho vào trong những chiếc lọ xinh xắn. Và nếu không muốn bị nhầm lẫn thì cách tốt nhất là nên dán nhãn cho chúng và cất trong một ngăn tủ riêng biệt. Nếu tủ không đủ rộng thì bạn có thể gắn thêm một chiếc giá ở tường và lưu giữ chúng trong giá đó.
Với 4 mẹo sắp xếp đồ đạc trong phòng bếp trên, hi vọng bạn đã biết cách để làm cho phòng bếp thêm gọn gàng, sạch sẽ và không còn mất thời gian để tìm kiếm đồ đạc, dụng cụ nữa. Chúc bạn cùng gia đình có những giây phút vui vẻ với những bữa ăn ấm cúng.