Nấu canh hoa thiên lý với cua
dienhoaquatang > 12-14-2015, 11:59 AM
Hoa thiên lý mềm, thơm, nước dùng ngọt tự nhiên vị cua vừa ngon miệng, vừa chắc xương
Hoa Tươi Sài Gòn xin hướng dẫn bạn đọc món ăn với hoa đó là Nấu canh hoa thiên lý với cuađể bạn đọc trang bị thêm kiến thức ẩm thực cho gia đình nhé
Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị 200g cua đồng xoay nhuyễn, 200g bông hoa thiên lý kèm theo các gia vị nêm ném
Cách Thực Hiện : Cua đồng bạn làm sạch, để gạch cua riêng còn con cua thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ vào 1 lít nước, lọc bỏ xác.
Sau đó, bạn nấu sôi nước cua trên lửa vừa, khuấy theo chiều kim đồng hồ, dùng vá lưới vớt thịt cua.
Tiếp đó, bạn múc hết thịt cua nổi trong xoong thì cho hoa thiên lý đã nhặt rửa sạch vào. Thêm gia vị, nấu sôi trên lửa lớn hai phút, cho gạch cua vào đun sôi lại và nhấc xuống.
Cuối cùng, Múc canh ra tô ăn cùng cơm nóng. Như vậy, là bạn đã có được tô canh nóng dùng kèm với cơm trong những ngày mùa đông rồi đó.
Bát canh hoa thiên lý có tác dụng mát da, thanh nhiệt, lợi tiểu va rất tốt cho các bệnh nhân điều trị an thần, mất ngủ, chống rôm sẩy...
Theo dichvuhoatuoisaigon.com