NoName. > 05-26-2011, 11:24 AM
Nhóm nhảy krump duy nhất thế giới đến Việt Nam
 Nhóm nhảy Grrilla Step hôm qua tới Việt Nam để tham gia  những hoạt động giao lưu và biểu diễn cùng các sinh viên ở Hà Nội, nhằm  giới thiệu điệu nhảy krump hoang dã.
   ![[Image: krumping.jpg]](http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/a4/e6/krumping.jpg)
  Nhóm nhảy Grrilla Step đến từ Australia. Grrilla Step là một trong những nhóm nhảy hàng đầu của  Australia, với các thành viên là DJ Dexter Fabay, 4 thành viên của nhóm  nhảy krump của thành phố Melbourne mang tên Royal Fam và 4 tay trống gỗ  của Papua New Guinea.
 Trong thời gian lưu lại Hà Nội, nhóm Grrilla Step sẽ  biểu diễn miễn phí trong chương trình “Summer Krump” ở kí túc xá trường  Kinh tế Quốc dân tối mai. Họ cũng tham gia Festival âm nhạc CAMA vào  ngày 28/5, để gây quỹ từ thiện.
 Tương tự như nhảy breakdance, krump là cách nhảy dùng  những chuyển động mang tính cường điệu và đầy năng lượng của cơ thể. Các  krumper giúp “nhân vật” của mình nói lên suy nghĩ của họ, thông qua  những chuyển động mạnh mẽ khác nhau (krump, buck và amp), và thể hiện  chính họ bằng nhiều cách miễn là đó là những chuyển động mạnh mẽ của cơ  thể.
   
Video Grrilla Step biểu diễn ở Brisbane Grrilla Step đã đưa nhảy krump lên một mức độ cao hơn  bằng cách tạo ra “phong cách Thái Bình Dương” với những kết hợp độc đáo  của các điệu nhảy của đảo Torres Strait, Quần đảo Cook, Samoa, Papua New  Guinea, Phillipines và New Zealand.
 DJ Dexter giải thích: “Có những quy chuẩn mà chúng tôi  phải theo, tuy nhiên các krumper thực sự ngẫu hứng khi biểu diễn. Họ  cùng tập những động tác căn bản nhưng khi biểu diễn họ sẽ thăng hoa theo  hưng phấn. Để làm được điều đó âm nhạc cần được điều chỉnh đến mức độ  mà chuyên môn chúng tôi gọi là ‘amped’”. 
 Trong buổi hướng dẫn và giao lưu cùng các sinh viên  trường RMIT sáng nay, các thành viên nhóm Grrilla Step tận tình hướng  dẫn các bạn sinh viên từng động tác và luôn cười nói vui vẻ. Jerome, một  trong 4 krumper của nhóm, chia sẻ: "Không giống như nhiều kiểu nhảy  khác, krump tự do hơn, và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn để thể  hiện suy nghĩ, tình cảm của mình".
   
Ảnh Grrilla Step dạy nhảy ở trường RMIT Các bạn sinh viên RMIT cũng rất hào hứng với buổi giao  lưu cùng Grrilla Step. "Trước khi tham gia buổi giao lưu này, em chưa  biết tới nhóm Grrilla Step. Điệu nhảy krump của họ rất mới lạ và khác  nhiều với những điệu nhảy em từng biết", Hoàng Hải, thành viên câu lạc  bộ nhảy RMIT, nói. "Nó có chút gì đó 'căng thẳng' giữa các krumper với  nhau khi biểu diễn, cũng có chút gì đó hoang dã".
 Đại sứ Australia tại Việt Nam Allaster Cox khẳng định  cá tính của Grrilla Step và những màn biểu diễn của họ là những gì công  chúng Hà Nội chưa từng được xem trước đây. "Buổi biểu diễn của họ sẽ cho  thấy các bạn trẻ Australia đang tìm kiếm những cách thể hiện mình một  cách mới mẻ, bằng sự kết hợp nhiều nền văn hóa và kinh nghiệm sống", ông  nói. "Tôi khuyến khích các sinh viên Hà Nội tận dụng cơ hội này để được  xem một nhóm nhảy mang tính quốc tế thực sự như Grrilla Step biểu  diễn".
 
Phan Lê