Món ăn đường thị trấn Nhật Bản là “cánh cửa thần kỳ” giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hoá ở xứ sở hoa anh đào. Với hàng trăm lễ hội diễn ra xuyên suốt năm, thực đơn món ăn đường xã Nhật Bản cũng thường xuyên thay đổi để thích hợp với chủ đề sự kiện và thời tiết. Ngoài ra, ở xứ sở Phù Tang vẫn luôn có các món ngon đường phố Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua dù vi vu vào bất cứ mùa nào trong năm.
5 Món Ẳn tuyến đường thị trấn Nhật Bản “Vừa Nghe Tên Đã Thèm”
1. Khoai lang nướng (Yaki-imo)
Yaki-imo là món ăn các con phố thị trấn thông dụng ở Nhật Bản. Ở bất kỳ khu xã nào, từ nông thôn tới đô thị, bạn đều dễ dàng nghe được tiếng rao “Yaki-imo, yaki-imo, yaki-imo!” thân thương. Khoai lang Nhật khá dẻo và có vị ngọt đột nhiên, đặc biệt “gây thương nhớ” vào những ngày tiết trời lạnh giá. Món ăn các con phố phường truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm này chưa từng đánh mất sự nổi tiếng, dù vật liệu và cách thức chế biến thực thụ rất đơn thuần. Hết phương pháp rồi, “đầu hàng” thôi! Ngừng lại trước một xe đẩy với bếp gỗ và tada, Yaki-imo đây rồi!
Khoai lang nướng tại Nhật Bản
hai. Bánh Xèo Nhật (Okonomiyaki)
nếu như không biết phải ăn gì ở Nhật Bản thì hãy chọn Okonomiyaki. Món bánh xèo đặc thù Nhật Bản này nổi danh bởi phần nhân “ngồn ngộn”, bao gồm bạch tuộc, tôm, giết mổ ba chỉ, khoai hay bắp cải. Nhân bánh đặm đà phối hợp với phần bỏ bánh giòn giòn dai dai tạo nên sự “bùng nổ vị giác” địch thực. Đừng quên cho thêm sốt mayonaise và tương ngọt để hương vị món ăn thêm đậm đà nhé!
4. Đá Bào Siro (Kakigori)
Có vẻ như cả người Việt Nam lẫn người Nhật đều cần đá bào siro để “đối phó” với dòng hot gay gắt của mùa hè. Đá bào Nhật Bản bao gồm bốn phần chính là đá xay, sữa đặc, siro và đồ ngọt (topping). Topping, có thể là đậu đỏ, trái cây hay thậm chí là kẹo dẻo, được xem là “linh hồn” của món ăn và thích hợp với thực khách thuộc mọi độ tuổi. “Chạy trốn” mùa hè chưa bao giờ nhanh chóng và tiết kiệm đến vậy!
5. Taiyaki (Bánh Cá)
Đừng bị xí gạt bởi mẫu mã của món đồ ngọt này nhé, Taiyaki không hề được làm cho từ hải sản đâu. Bánh cá nướng Taiyako được bán rất rộng rãi ở Tokyo ( tại rất nhiều những khu du hý nổi tiếng) và được xem là món tráng mồm gắn liền với tuổi thơ người Nhật. Thông thường, người bán sẽ dùng đậu đỏ, kem sữa, chocolate hoặc phô mai để khiến cho nhân cho những chú cá vàng này.
Bánh cá ở Nhật Bản
Cho đến tận ngày này, người Nhật vẫn còn đang tranh biện về phương pháp ăn bánh cá sao cho đúng. Cắn cái đầu trước, hay xơi chiếc đuôi trước? Bạn thích thế nào thì ăn thế đấy thôi.
Bạn muốn “ăn sạch” các món ăn đường phố Nhật Bản nhưng ngại rào cản ngôn ngữ? Bạn chỉ việc lên danh sách các món ăn Nhật Bản muốn thưởng thức. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :
DU LỊCH VIỆT NHẬT – VJ LINKS TRAVEL
Địa chỉ: 12 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 1900 2108