Nuôi gà re - nông dân làm giàu từ giống gà quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng
minhnh90 > 11-11-2016, 02:21 PM
Gà re còn gọi là gà Hrê, là một giống gà đặc sản, quý hiếm, có nguồn gốc từ xa xưa của dân tộc Hrê ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Với chất lượng thịt thơm ngon, dai và ngọt vì vậy giống gà re quý hiếm được người tiêu dùng rất ưa thích.
Gà re có màu lông đẹp, nhiều màu sắc đen, trắng ngà và nổ (đen xen trắng) trông rất đẹp mắt, thịt gà chắc, thơm, dai ngon; thân gà mảnh nhỏ, trọng lượng trung bình khi trưởng thành khoảng 1,2 kg/con. Gà re chủ yếu được nuôi với mô hình chăn thả tại vườn nhà, có tập tính tự tìm kiếm thức ăn quanh vườn. Thời gian nuôi gà re lâu hơn các loại gà thường, từ 6- 12 tháng mới ăn thịt. So với các giống gà thông thường khác, gà Re có giá bán cao hơn rất nhiều giá trên thị trường dao động từ 200.000-250.000 đồng/kg nên cho hiệu quả kinh cao.
Với giá bán cao và nhu cầu tiêu thụ ngày càng lớn của thị trường, nên trong tương lai gần giống gà re quý hiếm này sẽ đem về hàng trăm triệu đồng/năm cho người nuôi nói chung.