Các tài liệu y khoa hiện nay đề cập đến Đông trùng hạ thảo như một vị thuốc quý, chứa 17 loại acid amin, các nguyên tố vi lượng thiết yếu và các hoạt chất quý. Từ đó góp phần bồi bổ cơ thể, kích thích hệ miễn dịch, kiểm soát đường huyết, giảm mỡ máu,…
Dù vậy, nếu không được sử dụng kịp thời, những dưỡng chất có trong Đông trùng hạ thảo sẽ bị oxy hoá, biến chất và không đạt tác dụng như mong muốn. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo chính là một trong những phương pháp bảo quản những dưỡng chất quý có trong Đông trùng hạ thảo.
Bên cạnh đó, so với một số cách sử dụng thông thường như pha trà, nấu cháo, nấu canh,.. thì ngâm rượu sẽ giúp hấp thu các hoạt chất có trong Đông trùng hạ thảo tốt hơn. Trong Đông y, rượu là một vị thuốc có vị cay nóng, hơi đắng và ngọt, tính ôn, có khả năng đưa dược chất đến đúng vị trí cần tác động (các cơ quan, tạng phủ trong cơ thể). Đồng thời, rượu cũng có tính thẩm thấu cao và tác động đến 12 kinh lạc, giúp điều hòa khí huyết, thông kinh lạc,…
#thienduoc #nanodongtrunghathao