Sứa Tươi Ăn Liền Hoa Trung : Thơm ngon - giải nhiệt - cân bằng huyết áp tim mạch - chống đau đầu:
- Sứa còn gọi là thủy mẫu, hải triết, bạch bì tử… thuộc họ cnidarian, là một loại động vật biển.
- Theo đông y, sứa có tính bình, vị mặn có công dụng thanh nhiệt giải độc, hóa đàm, khu phong, trừ thấp, tiêu ích, nhuận tràng. Sứa biển là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, là món ăn thích hợp cho những người bị cao huyết áp, hen suyễn, táo bón, viêm khớp, viêm loét đường tiêu hóa và trúng độc không rõ nguyên nhân…
- Sứa biển từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản biển của nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… ngày nay món sứa biển không còn xa lạ với những bữa tiệc trong nhà hàng, quán ăn và gia đình của người dân Việt Nam.
Sứa tươi ăn liền Hoa Trung được chọn từ những phần ngon nhất của sứa biển thiên nhiên và được tinh chế bằng phương pháp khoa học kết hợp truyền thống. Đây là một món ăn thích hợp với những người bị cao huyết áp, hen suyễn, táo bón, viêm khớp, viêm loét đường tiêu hóa và trúng độc không rõ nguyên nhân.
Đặt hàng : 0909.44.8388 - 0169.840.7513
Chế biến món ăn ngon với sứa1. Gỏi sứa:
Nguyên Liệu :
- 200g sứa
- 150g ức gà (hoặc thịt heo lạc) luộc xé sợi; 50g chả lụa, thái sợi
- 20g đậu phộng rang;
- 200g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng
- 100g cà rốt đã thái sợi; 100g củ cải trắng thái sợi; rau mùi ngò; húng cây; chanh; đường; ớt thái sợi và nước mắm chua ngọt.
Cách làm :
- Trộn sứa, chả lụa, thịt gà (hoặc heo), dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, nước mắm chua ngọt, đậu phộng rang.
- Cho ra đĩa bỏ mùi ngò rau thơm lên trên.
- Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm
Chúc bạn và gia đinh ngon miệng với món gỏi sứa nhé !
2. Bún sứa hải sản:
Nguyên liệu :
- 200gr sứa, 200gr tôm, 200gr mực, 200gr nghêu, 2 quả trứng gà.
- 4 quả cà chua, 1 thìa súp hành tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp hạt nêm.
- 1 kg bún tươi, hành, mùi, xà lách xoăn, hoa chuối, rau bạc hà, mùi tàu, khế, chuối xanh.
Cách làm :
- Rau sống làm sạch. Hành mùi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
- Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối. Tôm rửa sạch. Mực rửa sạch, khứa mắc võng, thái miếng vừa ăn. Nghêu ngâm nước cho nhả sạch cát, luộc chín, tách lấy thịt.
- Trứng gà cho vào chén đánh bông.
- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, thêm 1,5 lít nước sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây.
- Gắp bún ra bát, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước hải sản vào, rắc hành mùi thái nhỏ lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với ớt sa tế.
- Mách nhỏ: Khi xào hải sản chín không nên đổ nước lạnh vào nấu cho sôi lại mà phải dùng nước sôi để hải sản không bị xác và mất chất ngọt.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bún sứa hải sản nhé !
3. Nộm sứa gà xé phay:
Nguyên liệu :
- 300g Sứa
- 100g ức gà, luộc, xé sợi.
- 100g chả lụa, thái sợi.
- 1 trứng vịt tráng mỏng, thái sợi.
- 20g mè rang vàng.
- 400 g dưa leo, cắt khúc, dùng dao lạng tròn, cuộn lại, thái mỏng.
- 100g cà rốt đã thái sợi.
- 100g củ cải trắng sợi.
- Rau mùi, húng cây, chanh, đường.
- Ớt thái sợi. lá chanh thái sợi
- Nước mắm chua ngọt.
Cách làm :
- Chắt bỏ hết nước trong gói sứa đóng sẵn
- Trộn Chả lụa, thịt gà, trứng, dưa chuột, cà rốt, củ cái trắng, húng, mùi, ớt sợi, lá chanh thái sợi, nước mắm chua ngọt, vừng rang.
- Sau đó trộn đều hai hỗn hợp trên.
- Dùng ăn liền.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món nộm sứa gà xe phay nhé !
4. Sứa cuốn tôm thịt:
Nguyên liệu :
- Sứa khô: 300g.
- Tôm tươi: 300g
- Thịt vai nạc: 200 g.
- Dưa chuột: 2 quả
- Gừng: 1 nhánh to.
- Hành tươi: 100 g.
- Rau mùi: 1 bó.
- Nước mắm, dấm, đường,
- Chanh, ớt, cà cuống.
Cách làm :
- Chắt bỏ hết nước trong gói sứa đóng sẵn, chần qua nước sôi có gừng, để ráo thấm khô, cắt miếng 3×6 cm. Tôm luộc chín bóc lấy nõn.
- Thịt ướp nước mắm, đường, rán chín thái bằng 1/3 miếng sứa.
- Gừng, dưa chuột thái tương đương với thịt bóp muối vắt ráo, ngâm vào dấm đường. Hành tươi chần qua nước sôi, cắt riêng củ, chẻ mỏng.
- Lấy thịt, tôm, hành, gừng, dưa chuột mỗi thứ một miếng với một nhánh mùi để vào miếng sứa cuốn tròn lại, quấn dọc hành bên ngoài.
- Bày vào đĩa, ăn nguội. Chấm nước mắm, chanh, ớt cà cuống.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món sứa cuốn tôm thịt nhé !
5. Nộm sứa Tôm thịt:
Nguyên Liệu :
- 100 g sứa, 100g tôm, 100g thịt ba chỉ
- 100g ngó sen, 100g củ sen
- Cà rốt, hành tây, dưa chuột, ớt, kiệu chua, rau cần, giấm, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm
Cách làm :
- Ngó sen rửa sạch cắt khúc.
- Củ sen bào vỏ thái mỏng, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái sợi.
- Hành tây bóc vỏ thái mỏng.
- Dưa chuột bỏ ruột thái miếng, ớt thái sợi, kiệu chua thái mỏng.
- Rau cần nhặt rửa sạch cắt khúc
- Ngâm ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây với giấm, đường.
- Sứa rửa sạch, trần nước sôi, thái sợi.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ đuôi, rút chỉ đen.
- Thịt luộc chín, thái mỏng.
- Làm nước trộn: Pha hai thìa xúp cốt nước chanh, 1 thìa xúp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm , 1 thìa cà phê ớt băm
- Đổ nước trộn vào ngó sen, củ sen, cà rốt, hành tây, dưa chuột, kiệu trộn đều rồi cho tôm, thịt, sứa, rau cần vào trộn sau cùng.
- Dọn ra đĩa, dùng ngay.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món nộm sứa nhé !