Gút (bệnh gout) hiện nay là bệnh lý phổ biến về viêm khớp ở nam giới. Hơn 75% nguyên nhân gây ra bệnh gút là do thói quen ăn uống, sinh hoạt gây ra.
Hôm nay chúng ta tìm hiểu
benh gut va cach dieu tri xem ngoài việc hạn chế ăn các loại thịt, các thức ăn nhiều đạm thì người bị bệnh gút còn nên kiêng loại rau gì?
Bệnh gút nên kiêng gì?
Bệnh gút (bệnh gout) là một bệnh mạn tính viêm khớp khiến cho các khớp bị viêm và sưng lên. Bệnh gout gây ra cảm giác đau nhức dữ dội, gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh.
Bệnh gout sinh ra khi axit uric tích tụ nhiều trong máu, tạo ra các tinh thể sắc nhọn làm tổn thương xung quanh khớp, từ đó gây sưng, tấy đỏ, đơ cứng, và đau đớn quanh các khớp
Ngoài ngón chân cái, mu bàn chân, mắt cá chân, gót chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay, khuỷu tay là những nơi có khớp có thể bị tổn thương bởi bệnh gút và đặc biệt là
thuốc chữa gout cấp.
Người bị bệnh gout kiêng rau gì?
• Bệnh nhân bị bệnh gout nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và tránh các thức ăn nhiều đạm. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng nên ăn, người mắc bệnh gout cần kiêng một số loại rau sau:
• Không ăn rau cải bó xôi, bông cải.... để giảm bớt lượng purin của thức ăn hòa tan trong
• Kiêng tất cả các loại măng, nấm, giá đỗ vì chúng thúc đẩy quá trình tổng hợp acid uric trong cơ thể. Tốt nhất là nên
tri benh gut bang cay thuoc nam.