Tăng cường trí nhớ cho dân công sở bằng thực phẩm
ahninja > 10-08-2014, 09:09 AM
Dân công sở phải vận dụng trí óc rất nhiều trong quá trình làm việc. Vì vậy cần ăn uống như thế nào để tăng cường chức năng của não bộ và phòng ngừa nguy cơ mất trí nhớ là một vấn đề được nhiều người quan tâm trong giới văn phòng. Những thực phẩm sau có thể giúp bạn giải quyết được mối lo lắng đó.
Các loại quả mọng
Với tác dụng làm tăng cường trí nhớ và giảm tốc độ suy giảm nhận thức, các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi rất đáng để bạn lựa chọn. Nguyên nhân là do chúng giàu anthocyanidins và flavonoids cần thiết cho trí não.
Trong năm 2012, một nhóm tác giả trường Y Harvard đã nghiên cứu những phụ nữ ăn ít nhất 1 chén việt quất và dâu tây mỗi tuần cho thấy họ trì hoãn được nguy cơ bị suy giảm tâm thần khoảng 2,5 năm so với phụ nữ hiếm khi ăn các loại quả mọng.
Ngũ cốc nguyên cám
Sau các loại quả mọng thì ngũ cốc nguyên cám là lựa chọn hoàn hảo cho trí não vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B và E giúp duy trì nồng độ đường huyết lành mạnh. Các loại ngũ cốc nguyên cám có chỉ số glycemic thấp sẽ giải phóng glucose từ từ vào máu và cung cấp năng lượng cần thiết cho bạn trong cả ngày dài.
Dầu cá
Cơ thể bạn không thể tự sản sinh ra dầu cá một loại chất thiết yếu cho trí não, do đó bạn cần phải bổ sung chúng một cách thủ công vào chế độ ăn uống hàng ngày. Trong dầu các có các acid omega – 3 (có trong cá hồi, cá trích, cá mòi) – các chất béo giúp tế bào não linh hoạt và tăng cường trí nhớ. Để chứng minh sự quan trọng của các chất trong dầu cá, một nhóm tác giả thuộc Trung tâm y khoa Đại học Rush ở Chicago đã tiến hành thử nghiệm trên một số người ăn các ít nhất 1 tuần/lần. Kết quả cho thấy họ có trí nhớ tương đương với người kém họ 3 tuổi
Sôcôla
Ăn sôcôla hàng ngày có thể chống nguy cơ mất trí nhớ vì sôcôla chứa polyphenols giúp tăng cường dòng máu tới não. Tuy nhiên chỉ nên ăn món này với số lượng vừa phải tầm 10g mỗi ngày. Ăn nhiều sôcôla bạn lại dễ mắc phải các bệnh tim mạch và một số bệnh khác.
Các loại hạt
Các loại hạt như vừng lạc, ngô…đều rất giàu Vitamin E có khả năng lớn trong việc ngăn ngừa suy giảm nhận thức. Bạn nên bổ sung những loại thực phẩm gần gũi với cuộc sống con người này vào bữa ăn của mình cho thêm phong phú đa dạng.
Rau xanh
Rau xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ não, do đó nên ăn nhiều rau xanh sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không nên nấu quá kĩ sẽ mất chất dinh dưỡng. Rau tốt có nhiều loại trong đó có các loại cả và rau xanh rậm lá
Táo
Táo ngoài việc tốt cho việc giảm cân còn giúp bảo vệ não khỏi các gốc tự do do chứa chứa quercetin, một chất chống oxy hóa. Bạn không nên bỏ qua món ăn tuyệt vời này trong bữa ăn hàng ngày của mình
Dân văn phòng chúng ta thường xuyên phải ngồi 1 chỗ, ít được vận động cơ thể cho nên cần phải biết một số mẹo được sử dụng thường xuyên trong công việc nhằm làm giảm bớt các tác hại gây ra bởi việc ngồi lâu, những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho dân công sở được chia sẻ tại lmtgroup.blogspot.com chúc các bạn lướt web vui vẻ