Tỷ giá USD ngân hàng tăng kịch trần
Sau khi giảm về dưới 21.000 đồng vào sáng nay, tỷ giá USD niêm yết được điều chỉnh tăng kịch trần. Trên thị trường tự do, ngày đầu năm, tỷ giá lại lên 21.200 đồng.
Trưa nay, Vietcombank công bố mua bán ở 20.936- 21.036 đồng, tăng hơn 100 đồng so với bảng giá đầu ngày. Hàng loạt ngân hàng thương mại khác cũng điều chỉnh giá mua bán tăng lên. ACB, Eximbank... cùng đẩy giá bán niêm yết lên 21.036 đồng. Chiều thu gom cũng tăng so với đầu ngày, phổ biến trên 21.000 đồng.
thời trang
Trong khi sáng nay, một số ngân hàng thương mại có động thái tăng giá thu gom, giảm giá bán. Tại Vietcombank, giá thu gom là 20.850 đồng, tăng 114 đồng so với mức 20.736 đồng hôm 29/1. Trong khi đó, giá bán ra đang niêm yết ở 20.930 đồng, rẻ hơn 106 đồng so với những ngày trước đó.
ty gia dola
Một số ngân hàng thương mại khác như Eximbank, ACB, Đông Á giảm giá USD bán ra ở dưới 21.000 đồng. Tại Eximbank và ACB, giá bán USD niêm yết là 20.980 đồng, ổn định so với trước. Tuy nhiên, ở chiều mua, Eximbank tăng giá thu mua lên 30 đồng so với trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán.
vu an le van luyen
Tại một số nhà băng khác, tỷ giá tương đối ổn định. Vietinbank sáng nay công bố thu gom USD ở 20.840 đồng và bán ra 20.920 đồng.
hai tet
Thị trường tự do cũng mở cửa giao dịch trở lại vào sáng nay với giá vọt lên trên 21.100 đồng. Các điểm thu đổi ngoại tệ tại Hà Trung (Hà Nội) báo giá mua bán phổ biến ở 21.150 - 21.200 đồng, đắt hơn trên 200 đồng so với những hôm 19/1 và 20/1 trước nghỉ Tết.
Một số điểm thu đổi ngoại tệ khác tại Ba Đình, Cầu Giấy báo giá USD rẻ hơn, chỉ 21.070 đồng mua vào và 21.170 đồng bán ra. Chủ một điểm thu đổi ngoại tệ tại Cầu Giấy cho biết, không rõ vì sao giá USD lại đắt hơn so với trong Tết và có sự chênh lệch lớn giữa các điểm thu đổi. Theo dự đoán của anh, khả năng là thị trường vẫn bị ảnh hưởng bởi tâm lý ăn theo Tết và sẽ ổn định trong vài ngày tới.