Bố trí vật dụng và thiết bị cho nhà bếp công nghiệp phù hợp là yêu cầu thiết yếu trong thiết kế nhà hàng khách sạn, nhà máy, xí nghiệp… Cần sắp xếp khu bếp theo đúng chức năng, đúng các bước khi thao tác. Mục đích giúp giảm thiểu thời gian xử lý và chế biến món ăn, chi phí vận hành và không gian bếp. Vậy làm thế nào để thi công bếp công nghiệp hợp quy định?
Thi công phòng bếp công nghiệp giá rẻ nên lưu ý những gì?
Bếp công nghiệp là cách gọi chung khu bếp bao gồm rất nhiều thiết bị được sản xuất khác biệt. Các thiết bị trong phòng bếp sẽ bố trí theo quy tắc nhất định, nhằm đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Bếp công nghiệp thường sử dụng để phục vụ từ 20, 50 người cho đến hàng ngàn người cùng dùng bữa. Bếp nhất định phải đảm bảo những tiêu chí bao gồm: Có thể nấu được lượng lớn thức ăn trong khoảng thời gian ngắn nhất; Đạt điều kiện tiêu chuẩn về những quy định về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; Xây bếp theo mô hình một chiều và khép kín.
Nguyên tắc cần để ý trước khi lắp đặt bếp ăn công nghiệp
Lắp đặt bếp tuân thủ HACCP
Theo Wikipedia, HACCP (viết tắt của từ Hazard Analysis and Critical Control Points, được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn), là những nguyên tắc được dùng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới áp dụng bắt buộc tuân thủ trong quá trình xử lý và chế biến thực phẩm. HACCP được nêu trong tiêu chuẩn của CODEX mang số hiệu CAC/RCP 1-1969, Rev.4-2003, và tiêu chuẩn quốc gia tại Việt Nam tương đương là TCVN 5603:2008.
Quy tắc bếp một chiều
Cần thiết kế hợp lý hướng đi của nguyên liệu và con người trong khu bếp. Nhân viên bếp và vật liệu phải được di chuyển theo duy nhất một hướng. Cụ thể như, khu vực bảo quản khô và lạnh cần ở gần khu nhận. Những khu xử lý chất thải cần được tách biệt với khu chuẩn bị thực phẩm và nấu ăn. Các món ăn đã hoàn thiện sẽ được đặt ở một bên. Dụng cụ chứa đựng bẩn sẽ đưa vào khu bếp ở vị trí khác. Đây chính là Quy tắc 1 chiều trong lắp đặt
Bếp công nghiệp, phòng tránh việc nhầm lẫn, đảm bảo một hệ thống bếp được hoạt động đúng quy trình và ngăn nắp.
Công ty thiết kế bếp ăn công nghiệp giá rẻ an toàn
Sau thời gian hoạt động và phát triển, công ty Hà Tiên đã xây dựng rất nhiều công trình lắp đặt bếp công nghiệp cao cấp, như: hệ thống nhà hàng café RuNam, chuỗi nhà hàng café Terrace, khu du lịch Đại Nam, Nhà hàng Thủy tạ Đầm Sen, bếp ăn Acecook, Obayashi, Rohto, bếp ăn công nghiệp dầu khí PVC – Idico,…
Bếp công nghiệp Hà Tiên sở hữu đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công và bảo hành bảo trì. Cung cấp thiết bị bếp, thiết bị quầy bar phù hợp với đối tác.
Liên hệ số hotline 0932.699.924 để nhận tư vấn nhanh và chi tiết nhất!
CÔNG TY TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Hotline: 0932699924 - 02866503437