Edinson Cavani, Wayne Rooney, Robert Lewandowski, Mario Gómez,  Gonzalo Higuaín, Edin Dzeko… các tiền đạo đang thống lĩnh ở những vị trí  hot nhất trong 
bong da  kỳ chuyển nhượng hè 2013. Hồi đầu phiên của 
TTCN,  Radamel Falcao đã từng là một chủ đề cực nóng cho tới khi Monaco của tỷ  phú Rybolovlev xuất hiện với những lời đề nghị đầy sức mạnh tiền bạc và  khiến các đội bóng muốn có “Chú hổ” phải chào thua. Song hành với  Falcao, Lewandowski cũng đã từng là mục tiêu săn đuổi của cả châu Âu sau  màn tỏa sáng rực rỡ tại Champions League, trong đó Bayern, Real là  những đội tỏ ra sốt sắng nhất.
     Tuy nhiên do đã để mất Gotze về tay Bayern, BLĐ Dortmund đã quyết  định chấp nhận mạo hiểm không bán tiền đạo Ba Lan dù anh chỉ còn 1 năm  hợp đồng. Lewandowski sẽ phải tiếp tục ở lại Signal Iduna-Park cho đến  hết mùa giải này sau khi đội bóng vùng  
thoi trang Ruhr khép lại mọi cánh cửa chuyển  nhượng. Mặc dù không có được số 9 từ đối thủ nhưng Bayern vẫn đang sẵn  sàng để chia tay Mario Gomez trong những ngày tới. Tiền đạo người Đức  nhận được khá nhiều lời đề nghị nhưng có vẻ như anh đang hướng sang  Fiorentina sau khi bị thuyết phục bởi kế hoạch đầy tham vọng của The  Viola. 
 Chuộng tiền đạo
      Ở Serie A, sau một mùa giải bị chê trách là “chấp tiền đạo”,  Juventus đã bổ sung liền một lúc 2 cây săn bàn thượng thặng Fernando  Llorente (miễn phí) và Tevez (12 triệu euro), trong đó vụ Llorente đã  được ký kết từ tháng 1 khi tiền đạo Tây Ban Nha chuẩn bị đáo hạn hợp  đồng với Athletic Bilbao. Bổ sung thêm 2 người khiến hàng công của “Bà  đầm già” trở nên dư thừa 
dich vu seo người, bất chấp Anelka đã ra đi do hết hợp đồng  (chuyển sang West Brom). Hiện Conte đang rao bán Fabio Quagliarella,  Alessandro Matri và cả Mirko Vucinic nếu được giá. Chuyển sang Milan,  tương lai của El Shaarawy những ngày qua đã bị đặt dấu hỏi lớn với phong  độ sa sút thậm tệ của “Tiểu Faraoh”.
     Với tiềm lực kinh tế có hạn, Serie A lại tiếp tục phải chứng kiến  cảnh các giải đấu khác bòn rút tài năng, một nhân vật tên tuổi nữa sắp  rời Italia là Edinson Cavani. Tuy nhiên chủ tịch Aurelio De Laurentiis  lại tỏ ra quá cáo già với những chiêu trò để đẩy giá chân sút Uruguay  lên ngất ngưởng. Ngay cả những lời đề nghị lên tới 50 triệu euro từ  Chelsea, Man City cũng không đổi lại được cái gật đầu của Napoli và  trong những ngày qua đã có tin PSG đang chiếm được lợi thế nhờ lời đề  nghị siêu khủng. Nhà ĐKVĐ Ligue-1 sẵn sàng trả 63 triệu euro điều khoản  phá vỡ hợp đồng và mức lương 8 triệu euro/mùa để đem Cavani về sân Công  viên các hoàng tử.
 
 Những cỗ máy sản xuất bàn thắng
      Dù bị đội giá lên quá cao nhưng cũng phải thừa nhận Cavani đang ở  trong thời điểm đẹp nhất của sự nghiệp và thể hiện mình như là một tiền  đạo toàn diện bậc nhất. Mùa giải vừa rồi, chỉ Messi, Ronaldo và Ibra  ghi nhiều bàn hơn chân sút Uruguay tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (số  bàn thắng tính riêng ở giải quốc nội). Con số 29 bàn thắng của anh cũng  được chia khá đều, 17 bàn bằng chân phải, 6 bằng đầu và 6 bằng chân  trái, Cavani cũng đồng thời sở hữu tỷ lệ sút chính xác 44,9%. Không thể  có được tiền đạo này, Chelsea và Man City sẽ phải chuyển hướng sang các  mục tiêu khác. Man xanh đang theo đuổi Negredo từ Sevilla trong khi The  Blues tiếp tục nhòm ngó Rooney từ MU.
     Bất chấp tuyên bố mới đây của David Moyes, cả Chelsea lẫn Arsenal  đều tiếp tục nuôi tham vọng sở hữu ngôi sao bóng đá số 1 xứ sương mù  thời điểm hiện tại. Tuy nhiên có vẻ như nếu hoàn tất được vụ Higuain từ  Real, Pháo thủ sẽ bỏ cuộc. Việc các đội bóng nỗ lực tăng cường hàng tiền  đạo cho thấy xu hướng tấn công sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian  tới. Mùa giải vừa rồi, cả 4 đội lọt vào vòng bán kết Champions League,  Bayern, Dortmund, Barca và Real đều theo đuổi lối chơi hướng lên phía  trước. Trong đó Bayern đã hủy diệt cả châu Âu với lối đá bài bản và rực  lửa.